Ông bà lấy bô cho cháu gái đi nặng ngay trên xe buýt khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt

Đạt Lê, Theo Helino 22:36 15/06/2019

Một vài người cho rằng hành động này là không thể chấp nhận được, nhưng cũng có người thông cảm cho ông bà cụ lớn tuổi và cháu bé.

Trong tuần qua, mạng xã hội Trung Quốc lại nóng lên vì những tranh cãi xoay quanh vấn đề giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Cụ thể hôm thứ ba 11/6, trên Weibo xuất hiện đoạn clip một nữ hành khách cãi nhau kịch liệt với ông bà cụ lớn tuổi. Lí do vì cụ bà đã lấy bô và một túi rác cho cháu gái của mình đại tiện ngay trên xe buýt.

Ông bà lấy bô cho cháu gái đi nặng ngay trên xe buýt khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Không chỉ lớn tiếng tại hiện trường, nữ hành khách còn cãi nhau to với dân mạng trên Weibo khi vụ việc lan truyền. Cô nói mình đã đề nghị 3 hành khách xuống xe, đi tìm nhà vệ sinh gần đó nhưng họ chỉ bỏ ngoài tai.

"Ban đầu, tôi dặn bản thân mình dù gì cũng là người già với trẻ nhỏ, đừng làm lớn chuyện. Nhưng khi ngửi thấy mùi khó chịu thì tôi rất tức. Đó là lúc tôi góp ý rồi bị ông bà cụ mắng xối xả vào mặt" - nữ hành khách cho biết.

Vụ việc ầm ĩ đến mức công ty xe buýt Bắc Kinh phải lên tiếng. Người phát ngôn khẳng định: "Thông thường, tài xế xe buýt sẽ đề nghị hành khách nhí và phụ huynh xuống xe để 'giải quyết nỗi buồn'. Nhưng trong tình huống bất đắc dĩ, luôn có sẵn túi nhựa và các vật dụng cho cháu bé. Chúng tôi không thể dùng vũ lực ép họ xuống xe được, làm vậy thì thất đức quá".

Ông bà lấy bô cho cháu gái đi nặng ngay trên xe buýt khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.

Nhiều hành khách khó chịu vì mùi xú uế (Ảnh cắt từ clip)

Hiện giờ trên mạng vẫn còn tranh cãi chưa dứt. Một ý kiến được nhiều người đồng tình cho rằng: "Thói quen tốt sẽ được hình thành từ hồi thơ bé. Mặc dù có thể đứa trẻ chưa nhận thức được hết thì người lớn cũng nên dạy cho các em là hành vi tiểu tiện, đại tiện ở nơi công cộng hoàn toàn không văn minh lịch sự chút nào. Bản thân tôi không bao giờ để con cháu của mình làm chuyện mất mặt như thế trên xe buýt, tàu điện ngầm hay bãi cỏ công viên".

Ngược lại, cũng có ý kiến phản bác: "Bất kì ai đang chăm sóc trẻ con cũng sẽ thông cảm cho ông bà cụ trên xe buýt. Họ đã dùng chiếc bô và túi nhựa, nghĩa là muốn giảm bớt phiền hà cho mọi người xung quanh. Lẽ nào chúng ta không thông cảm được một chút hay sao?".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện tưởng nhỏ nhưng vẫn thường xuyên gây tranh cãi như thế này?

(Theo SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đã thắt ống dẫn trứng mà vẫn "dính" bầu, vợ Tấn Bo sinh mổ 4 lần khiến bác sĩ thót tim

    Nam danh hài Tấn Bo cho hay, cuộc đời anh chuyện hy hữu nằm ở những đứa con.
  • Đọc thêm