Ôm hận vì bị "đá", thanh niên tẩm xăng đốt nhà người yêu cũ

Đạt Lê, Theo Helino 14:02 14/06/2019

Sự tàn độc từ bạn trai cũ và hậu quả khủng khiếp của vụ cháy khiến cô nữ sinh ở Anh bị ám ảnh nặng nề, phải dừng việc học để điều trị tâm lí hơn 1 năm nay.

Mới đây, tòa án thành phố St. Albans, hạt Hertfordshare nước Anh vừa xét xử bị cáo Ethan Andrews (18 tuổi) vì tội cố ý phóng hỏa.

Ngày 16/7 năm ngoái, sau khi không thể thuyết phục bạn gái cũ Lauren Reynolds quay lại, tên Ethan đã lẻn vào căn nhà của gia đình cô lúc đêm. Sau đó, y tẩm xăng vào chuồng một chú thỏ tên Spice rồi châm lửa khiến căn nhà cháy lớn.

"Chú thỏ Spice là người bạn thân nhất của tôi và Ethan biết điều đó. Hắn đã nhắm vào con vật đáng thương để mong níu kéo tình cảm từ tôi" - nạn nhân Lauren cho biết.

Ôm hận vì bị đá, thanh niên tẩm xăng đốt nhà người yêu cũ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Vụ hỏa hoạn khiến phần lớn căn nhà của bố mẹ Lauren - ông Darren (47 tuổi) và bà Lisa (54 tuổi) - bị thiêu rụi. Ngoài con nhím thì toàn bộ thú cưng khác của gia đình đều bị chết cháy, bao gồm thỏ Spice, 4 con degus (một loài gặm nhấm), 1 con nhím, 1 con chó và 2 con tắc kè. 

Thỏ Spice là người bạn thân thiết nhất của Lauren.

Chỉ đến khi lính cứu hỏa dập lửa xong và gia đình dọn dẹp đồ đạc từ hiện trường, họ mới phát hiện vụ cháy là do có chủ đích. "Em trai Alex của tôi phát hiện 1 đồng xu gần nơi bắt lửa, nghi rằng kẻ đột nhập vào nhà đã đánh rơi. Và đối tượng đáng ngờ nhất không ai khác ngoài bạn trai cũ Ethan của tôi. Dù vậy, lúc đó tôi vẫn không tin hắn có thể làm chuyện tày trời này" - Lauren kể lại.

Tuy nhiên camera an ninh đã ghi lại mọi chuyện. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm được can xăng và bật lửa trên ô tô của Ethan, lập tức bắt giữ hắn về điều tra. Sự việc này đã khiến Lauren chịu khủng hoảng tâm lí nghiêm trọng.

Ôm hận vì bị đá, thanh niên tẩm xăng đốt nhà người yêu cũ - Ảnh 3.

Lauren bên cạnh mẹ. Cả nhà cô có mặt khi vụ cháy xảy ra nhưng may mắn là tất cả mọi người đều an toàn.

Cô nữ sinh đã gặp gỡ bạn trai Ethan khi cả hai học ngành về động vật ở cao đẳng, và đều dễ xiêu lòng trước các con vật nhỏ bé dễ thương. Nhưng càng ngày, cô gái càng phát hiện bạn trai mình thích kiểm soát mọi thứ, ham muốn sở hữu quá cao. Giọt nước tràn ly chính là tin nhắn cuối cùng mà Lauren nhận được từ bạn trai: "Cuộc tình này chỉ có thể chấm dứt nếu tôi muốn. Tôi không thể chờ tới ngày mà cô chết đi cho rồi". Ít lâu sau thì nhà của Lauren chìm trong biển lửa!

Sự tàn độc từ bạn trai cũ và hậu quả khủng khiếp của vụ cháy khiến Lauren ám ảnh, phải tạm dừng việc học để điều trị tâm lí. Gia đình cô cũng chỉ dọn về nhà cũ, sửa chữa lại đồ đạc trong thời gian gần đây, ngay trước khi phiên tòa diễn ra.

Ôm hận vì bị đá, thanh niên tẩm xăng đốt nhà người yêu cũ - Ảnh 4.

Tòa cho rằng động cơ phóng hỏa của Ethan Andrews là muốn ép bạn gái cũ quay lại với mình

Tại tòa án St. Albans đầu tháng 6/2019, Ethan Reynolds bị ghép vào tội phóng hỏa gây thiệt hại tài sản và dẫn đến cái chết của những con vật được gia đình Lauren Reynolds chăm sóc. Bị cáo nhận bản án 32 tháng tù - bao gồm 13 tháng giam giữ và 19 tháng tù treo.

"Tôi mong rằng bản án ngày hôm nay sẽ giúp gia đình nạn nhân để lại quá khứ đau lòng ở phía sau" - một nhà điều tra bày tỏ. Tuy vậy Lauren cho biết cô vẫn chưa thể quên đi mọi chuyện: "Hắn đã phá hủy gần hết mọi tài sản của gia đình tôi, thật là một kẻ bệnh hoạn. Tôi chỉ ước rằng mình chưa bao giờ gặp con người tàn độc này".

(Theo Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm