Ôm đàn tập gảy xưa rồi, bạn đã thử hóa thân thành hoàng thượng rồi "chạy gam" như một nhạc công chưa?

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 29/01/2021

Không chỉ có đàn, bạn có thể thử qua các nhạc cụ khác như trống bongo, lục lạc và còn có cơ hội nghe hoàng thượng cất giọng nữa.

Ắt hẳn phần lớn chúng ta vẫn luôn nuôi mơ ước có thể chơi thành thạo một loại nhạc cụ nào đó đơn giản như guitar, phức tạp hơn một chút là một chỗ piano thật sang chảnh hoặc có thể là một bộ trống jazz cực ngầu.

Ôm đàn tập gảy xưa rồi, bạn đã thử hóa thân thành hoàng thượng rồi chạy gam như một nhạc công chưa? - Ảnh 1.

Đừng từ bỏ ước mơ đó vì chúng mình sẽ đem đến cho bạn một website cực thú vị có tên là Bongo Cat, ở đây bạn có thể hóa thân thành một chú mèo tròn vo siêu đáng yêu và chính tay mình (hoặc 2 chân trước của chú mèo) chơi thử rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau từ trống bongo, cymbal (hay trong tiếng Việt là chũm chọe), lục lạc, piano điện... một cách rất đơn giản.

Đơn giản như thế nào? Bạn chả cần phải nhớ nốt hay gam gì cả, chỉ cần ấn đúng các phím đã được hiển thị sẵn trên giao diện web, là nhạc cụ của bạn đã phát ra âm thanh rồi đấy.

Ôm đàn tập gảy xưa rồi, bạn đã thử hóa thân thành hoàng thượng rồi chạy gam như một nhạc công chưa? - Ảnh 2.

Chưa hết, vì là một dự án được chia sẻ rộng rãi trên diễn đàn Github, Bongo Cat còn có sẵn một list các tổ hợp phím để bạn có thể chơi được một bản nhạc yêu thích của mình nữa đó, video bên dưới là demo đoạn mở đầu ca khúc In The End của nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park.

In The End - Linkin Park

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm các "công thức" trong link này để có cho mình một đoạn nhạc siêu đáng yêu cho riêng mình nha.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm