Ôm bụng đến bệnh viện, người đàn ông xin bác sĩ mổ lấy ra chiếc bàn chải mình đã nuốt vào 20 năm trước

Đạt Lê, Theo Helino 20:53 06/08/2019

Các bác sĩ kinh ngạc lấy ra chiếc bàn chải mắc trong ruột bệnh nhân, đã bị tiêu hóa một phần trong vòng hai thập kỉ.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân số 3 thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa tiếp nhận một ca bệnh hi hữu.

Bệnh nhân là người đàn ông họ Li, 51 tuổi, nhập viện với tình trạng đau bụng quằn quại. Sau khi chụp X quang, bác sĩ trao đổi với Li về dị vật kì lạ vướng vào ruột. Mãi đến lúc ấy Li mới sực nhớ, đó có thể là cây bàn chải đánh răng mà ông nuốt vào bụng từ 20 năm trước. Người đàn ông bèn nhờ cậy bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật ra.

Ôm bụng đến bệnh viện, người đàn ông xin bác sĩ mổ lấy ra chiếc bàn chải mình đã nuốt vào 20 năm trước - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Năm xưa, Li phát hiện mình có nguy cơ mắc bệnh HIV do nghiện ma túy nên định nuốt bàn chải để tự sát. Tuy nhiên sau đó Li đã cai nghiện thành công, không mắc bệnh mà còn lấy vợ và sinh ra 2 đứa con khỏe mạnh. Người đàn ông đã quên đi chiếc bàn chải năm nào, tin rằng nó đã bị tiêu hóa rồi thải ra ngoài.

Nhưng đến tháng 6 vừa qua, bụng Li lại quặn đau dữ dội. Liu Jialin, bác sĩ phẫu thuật của Li, cho biết nguyên nhân: "Có thể chiếc bàn chải đã ở trong dạ dày và tá tràng suốt nhiều năm trước khi mắc vào ống mật, gây viêm và đau. Nếu không được điều trị, nó có thể chạm vào gan, dẫn đến nhiễm trùng gây tử vong".

Ôm bụng đến bệnh viện, người đàn ông xin bác sĩ mổ lấy ra chiếc bàn chải mình đã nuốt vào 20 năm trước - Ảnh 2.

Cây bàn chải không giết Li vào lúc quẫn trí nhất nhưng lại đe dọa mạng sống của ông vào 20 năm sau.

Cuối cùng, các bác sĩ đã thành công lấy ra chiếc bàn chải 20 năm tuổi, cán dài 14 cm và phần lông đã tiêu biến do bị "ngâm" trong ruột quá lâu.

(Theo NDTV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm