Máy bay bị hoãn chuyến, người đàn ông uống rượu "giải sầu" nhưng say xỉn luôn 43 ngày, phải đi dọn vệ sinh kiếm tiền mua vé mới

Đạt Lê, Theo Helino 12:17 06/08/2019

Tuy vậy, gia đình của người đàn ông vô cùng mừng rỡ khi biết anh vẫn khỏe mạnh sau 43 ngày "mất tích bí ẩn".

Hành khách Uthai Waenbarb, 36 tuổi, vô cùng đau khổ khi chuyến bay của anh đi từ Moscow (Nga) đến Budapest (Hungary) bị hoãn chuyến đến tận 5 ngày. 

Ỷ mình dư dả thời gian, người đàn ông - vốn là một đầu bếp ở Moscow - đã uống rượu cho khuây khỏa. Nhưng hết ly này đến ly khác, anh ta gục ngã ngay tại quầy bar của sân bay rồi bị đuổi đi.

Máy bay bị hoãn chuyến, người đàn ông uống rượu giải sầu nhưng say xỉn luôn 43 ngày, phải đi dọn vệ sinh kiếm tiền mua vé mới - Ảnh 1.

Uthai Waenbarb, 36 tuổi

Suốt hơn 1 tháng sau đó, trong khi những hành khách cùng chuyến khác đã đáp xuống Budapest (thậm chí khứ hồi rồi cũng nên) thì anh Uthai vẫn đang say bí tỉ, đi thơ thẩn rồi làm mất tất cả giấy tờ tài sản. Chưa kể thị thực của anh cũng đã hết hạn lưu trú tại Nga.

Trong khi đó, gia đình của Uthai ở quê nhà hết sức lo lắng khi anh không trở về đúng hẹn mà cũng không có một lời nhắn nhủ gì. Cuối cùng, họ nhờ giới chức Thái Lan liên hệ với phía Nga để truy tìm tung tích người thân.

Máy bay bị hoãn chuyến, người đàn ông uống rượu giải sầu nhưng say xỉn luôn 43 ngày, phải đi dọn vệ sinh kiếm tiền mua vé mới - Ảnh 2.

Hình ảnh Uthai say xỉn ở sân bay được camera an ninh ghi lại

Đến ngày 30/7, cuối cùng Uthai đã được tìm thấy ở thành phố Khimki, cách sân bay Moscow gần 30 cây số. Lúc này, anh ta vẫn say xỉn, quát mắng với nhân viên an ninh và không nhớ điều gì cả, ngoại trừ việc đã làm mất mọi tài sản.

Người đàn ông được đưa đến đại sứ quán Thái Lan chờ cho tình trạng ổn định, sau đó sẽ được cung cấp hộ chiếu tạm thời và giúp đỡ chi phí rời khỏi Nga.

Máy bay bị hoãn chuyến, người đàn ông uống rượu giải sầu nhưng say xỉn luôn 43 ngày, phải đi dọn vệ sinh kiếm tiền mua vé mới - Ảnh 3.

Khuôn mặt của người đàn ông càng thêm tiều tụy, xuống sắc sau 43 ngày mất tích

Sau khi tỉnh táo hơn, Uthai dần dần nhớ lại một số sự kiện quan trọng. Anh kể: "Tôi quá thất vọng khi phải chờ máy bay đến 5 ngày, nên đã uống rượu giết thời gian và đánh mất gần như mọi kí ức của mình. Tôi không biết tại sao lại đến Khimki, chỉ nhớ là chạm mặt cảnh sát một vài lần. Kế đó, tôi mượn tiền một phụ nữ Thái lấy chồng Nga và xin làm nhân viên thu gom rác để kiếm tiền mua vé máy bay mới".

Hiện tại, Uthai vẫn đang chờ ngày trở về đoàn tụ với gia đình - những người hết sức bao dung, không có một lời than trách dù họ đã hoàn toàn "chìm vào quên lãng" trong cơn say kéo dài suốt 43 ngày của anh.

(Theo Bangkok Post, Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phóng viên vào "điểm nóng" mùa dịch Covid-19:

    Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp với nhiều "ổ dịch" mới được phát hiện. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, cán bộ phòng dịch đang phải ngày đêm chiến đấu với đại dịch, các phóng viên, nhà báo cũng là lực lượng thường xuyên phải lao vào "tâm dịch" để có được những thông tin khách quan, chính xác phục vụ độc giả.
  • Đọc thêm