Thấy con gái liên tục nôn mửa, mẹ đưa đi bệnh viện mới biết con đã nuốt hơn 1,5 tỷ vào bụng

Đạt Lê, Theo Helino 11:30 26/07/2019

Chính các bác sĩ phẫu thuật cũng phải ngạc nhiên khi lấy ra lượng kim loại có giá trị khổng lồ trong bụng bệnh nhân này.

Runi Khatun, 26 tuổi, ở bang Tây Bengal, Ấn Độ đã phải nhập viện hôm 16/7 trong tình trạng suy kiệt. Mẹ là người đưa Runi đến bệnh viện, bà cho biết con gái đã hốc hác, xanh xao và liên tục nôn mửa sau mỗi bữa ăn.

Sau khi chụp X-quang và phát hiện ra khối dị vật khổng lên lời khi lấy ra được 77 sợi dây chuyền, 80 hoa tai, 46 đồng xu, 11 chiếc nhẫn, 4 chiếc chìa khóa, 5 chiếc vòng đeo chân và 1 chiếc đồng hồ trong bụng cô Runi.

Thấy con gái liên tục nôn mửa, mẹ đưa đi bệnh viện mới biết con đã nuốt hơn 1,5 tỷ vào bụng - Ảnh 1.

Dị vật trong bụng bệnh nhân 26 tuổi (Ảnh: SWNS)

Mẹ của bệnh nhân kể rằng từ lâu, bà đã thấy trang sức biến mất kì lạ trong nhà nhưng không bao giờ nghĩ con gái mình nuốt chúng. Mỗi lần người mẹ gặng hỏi, Runi đều òa khóc. Về số đồng xu, Runi đã đánh cắp từ căn tiệm của anh trai mình.

Các bác sĩ cho biết hầu hết dị vật trong bụng bệnh nhân làm bằng đồng nhưng cũng có vài món đắt tiền bằng vàng. Tổng giá trị đồng xu và trang sức trong bụng Runi Khatun ước tính lên tới 53.000 bảng Anh, tương đương hơn 1,5 tỷ đồng.

Thấy con gái liên tục nôn mửa, mẹ đưa đi bệnh viện mới biết con đã nuốt hơn 1,5 tỷ vào bụng - Ảnh 2.

Ước tính số tiền xu và trang sức này có khả năng lên tới hơn 1,5 tỷ đồng

Bác sĩ Siddhartha Biswas - trưởng khoa phẫu thuật Bệnh viện ĐH Y dược Rampurhat - cho biết hiện giờ tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Dù vậy, ông vẫn lo lắng khi các trường hợp "nghiện" nuốt vật thể cứng đang gia tăng ở Ấn Độ mà không rõ lí do.

Được biết, những bệnh nhân ăn vật thể kim loại cứng và những thứ không thể tiêu hóa được xếp vào nhóm hội chứng hiếm Acuphagia. Đây là một nhánh của chứng rối loạn tâm lí Pica với biểu hiện là bệnh nhân thèm ăn những vật không có giá trị dinh dưỡng như đá viên, tóc, giấy, sơn, vật nhọn, đá cuội, thủy tinh, phấn... Các bệnh nhân mắc chứng Pica chiếm đa số là người chậm phát triển trí tuệ hoặc một số phụ nữ mang thai, tuy nhiên nguyên nhân sâu xa của căn bệnh này vẫn chưa được làm rõ.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm