“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung!

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 23/05/2017

Màn ảnh Hoa ngữ là nơi để các cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” tha hồ kể tội rồi đùng cái quay ra yêu nhau say đắm.

Nếu là người thường xuyên xem phim Trung, chắc chắn ai cũng để ý thấy mối quan hệ giữa nam nữ chính lúc mới quen nhau thường là "oan gia ngõ hẹp". Hàng loạt bộ phim đình đám như Tiên Kiếm Hỳ Hiệp, Hiên Viên Kiếm hay Cung Tỏa Tâm Ngọc đều sử dụng mô-típ này. Nhìn thấy đối phương là cảm thấy ghét cay ghét đắng, hễ gặp nhau là xỉa xói rồi nói móc nhau, không những động khẩu mà thậm chí còn động thủ.

Dù ghét nhau nhưng thế nào lại cứ luôn đụng độ nhau! Từ chính những tình huống đối đầu như vậy làm các cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" dần để ý và nảy sinh tình cảm với nhau. 5 cặp đôi "oan gia" điển hình dưới đây sẽ phần nào khẳng định, chân lý "ghét của nào trời trao của nấy" là có thật!

1. Mùa Hè Của Hồ Ly: Cố Thừa Trạch - Lê Yến Thư

Bộ phim Mùa Hè Của Hồ Ly gây sốt trong cộng đồng mạng thời gian qua không chỉ bởi sự ngọt ngào giữa cặp đôi "thỏ" Cố Thừa Trạch – "cáo" Lê Yến Thư mà còn bởi những tình huống oái oăm khi hai người này mới gặp nhau. Tổng tài Cố Thừa Trạch (Khương Triều) thường xuyên phải rơi vào tình huống giở khóc giở cười do Lê Yến Thư (Đàm Tùng Vận) gây ra. Đặc biệt, với bản tính lạnh lùng, ưa sạch sẽ của mình, Cố Thừa Trạch chỉ luôn mong rằng có thể cách càng xa cô nàng giảo hoạt như cáo này càng xa càng tốt.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 1.

Mượn Cố Thừa Trạch làm cái cớ phá buổi xem mắt, vậy mà Lê Yến Thư bị chính chủ bắt tại trận

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 4.

Mỗi lần gặp Yến Thư, anh chàng tổng tài mắc bệnh sạch sẽ thái quá này lại xảy ra phản ứng mạnh, đến nỗi "ngất trên cành quất" thế này đây

Mục đích ban đầu của Cố Thừa Trạch là lợi dụng Lê Yến Thư, thuyết phục Cố Cẩn Quân - người yêu cũ của cô - về tập đoàn Cố thị làm việc. Tuy nhiên sau một thời gian ở chung, Cố Thừa Trạch và Lê Yến Thư lại nảy sinh tình cảm với nhau. Vậy mới nói, "người tính không bằng trời tính" mà!

2. Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi: Hàn Thất Lục - An Sơ Hạ

Trước Mùa Hè Của Hồ Ly, web drama Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi cũng là một trong những tác phẩm nhận được sự chú ý của khán giả trẻ. Tuy còn tồn tại nhiều điểm hạn chế, nhưng sự xuất hiện của dàn mỹ nam gồm Lý Hoành Nghị, Trương Quýnh Mẫn, Phù Long Phi cũng đủ để "cân" hết cả phim.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 5.

Hàn Thất Lục cực kỳ chán ghét Sơ Hạ, cho rằng mẹ cô lập mưu tính kế để con gái được đổi đời. Còn An Sơ Hạ cũng cho rằng Hàn Thất Lục một người độc đoán và kiêu ngạo

Không chỉ sử dụng mô-típ hoàng tử - lọ lem, mà Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi còn sử dụng áp dụng "tuyệt chiêu" oan gia ngõ hẹp quen thuộc. Ngay từ đầu, Hàn Thất Lục (Lý Hoành Nghị) đã không vừa mắt cô nàng nghèo rớt mồng tơi An Sơ Hạ (Hình Phi). Dù không thích An Sơ Hạ thế nào đi chăng nữa, Hàn thiếu gia vẫn phải nhẫn nhịn chịu đựng việc sống chung một nhà với cô.

Hàn Thất Lục luôn tìm cớ chê bai An Sơ Hạ, đấu khẩu cùng cô nàng

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", tuy Hàn Thất Lục bề ngoài lạnh lùng, nhưng thực chất lại luôn quan tâm, lo lắng cho Sơ Hạ khi đã thích cô

Chưa kể,Viên Viên tỷ luôn cưng chiều Sơ Hạ, không tiếc điều dọa dẫm Hàn Thất Lục cũng như giở đủ mọi "thủ đoạn" để thuyết phục anh. Đã vậy, Viên Viên tỷ tuyên bố An Sơ Hạ vào học trong học viện Tư Đế Lan với tư cách vị hôn thê của Hàn Thất Lục.

3. Truy Tìm Ký Ức: Bạch Cẩm Hi - Hàn Trầm

Câu chuyện của Truy Tìm Ký Ức bắt đầu với phân đoạn Bạch Cẩm Hi/Tô Miên (Dương Dung) đột nhập vào một bữa tiệc đêm để truy lùng tội phạm. Tại đây, cô đã gặp Hàn Trầm (Bạch Vũ) trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ. Không khí của phút trùng phùng chẳng vui vẻ gì khi cả hai người đều đã quên mất nhau và Hàn Trầm còn khiến Bạch Cẩm Hi bị sái tay sau khi đôi bên đánh nhau một trận.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 8.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 9.

Mỹ nữ ngành công an, thần thám nhỏ ở đồn Quan Hồ - Bạch Cẩm Hi từ khi gặp Hàn Trầm luôn bị anh chê bai đủ mọi thứ: mù đường, sợ độ cao…

Đã thế, Hàn Trầm còn lạnh lùng nói một câu "xát muối trái tim" nữ chính: "Trong cuộc đời này, tôi ghét nhất là nữ cảnh sát". Lần đầu hợp tác phá án cùng cô, Hàn Trầm đi theo phương pháp truyền thống còn Bạch Cẩm Hi lại tôn sùng phương pháp phân tích tâm lý tội phạm để phác họa chân dung hung thủ. Khi này, Hàn soái ca chính thức bị xếp vào nhóm oan gia trong lòng Bạch Cẩm Hi bởi câu nói: "Phân tích tâm lý tội phạm là cách thức ngu ngốc nhất, ngu xuẩn nhất trong các phương án điều tra tội phạm."

5 năm trước, Tô Miên và Hàn Trầm vừa gặp đã "động thủ" với nhau

5 năm sau và mất ký ức, Bạch Cẩm Hi và Hàn Trầm vẫn cứ "động thủ" trước, cãi nhau sau

Cặp tình nhân Trầm – Miên nổi tiếng của Học viện Cảnh sát có thể sống chết vì nhau. Vậy mà trước khi trở thành người yêu, họ cũng là một cặp "oan gia ngõ hẹp", dù là trước khi bị mất ký ức hay sau khi mất ký ức đều đối đầu gay gắt nhau.

4. Đại Giá Phong Thượng: Kim Chí Hào - Hạ Nhiên

Đại Giá Phong Thượng xoay quanh cặp đôi oan gia ngõ hẹp Kim Chí Hào (Kiều Chấn Vũ) – Hạ Nhiên (Dương Tử). Vì công việc mà ngay từ lần đầu gặp mặt, Hạ Nhiên và Kim Chí Hào đã xung đột gay gắt, không ai chịu nhường ai.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 13.

Khán giả gọi cặp đôi Hạ Nhiên – Kim Chí Hào là cặp đôi "điên loạn"

Nhìn vẻ mặt anh chàng bác sĩ Kim Chí Hào chịu đựng tổ chức đám cưới giả cùng Hạ Nhiên thật khó miêu tả thành lời

Hạ Nhiên mới bị bạn trai hủy bỏ hôn ước, không thể tìm một người phù hợp làm chú rể trong chương trình của công ty. Kim Chí Hào vì muốn mẹ an lòng nên có nhu cầu tìm kiếm một cô bạn gái giả. Vì thế cả hai đã thỏa thuận sẽ cùng nhau giả vờ tổ chức đám cưới.

Cuối cùng thì lại sến súa thế này đây!

Thế rồi sau những thử thách và khó khăn, Kim Chí Hào dần dần nảy sinh tình cảm với Hạ Nhiên. Đám cưới sắp xếp ban đầu cuối cùng lại thành thật. Quả thật, cặp đôi này không còn ứng nghiệm thêm một triết lý sống vô cùng sâu sắc: Đừng vội chê bai "người ấy" từ lần đầu gặp gỡ. Sống chung rồi mới biết người ta là "nửa kia" vô cùng hoàn hảo dành cho mình.

5. Vẫn Cứ Thích Em: Hạng Hạo - Tiền Bảo Bảo

Lần đầu gặp mặt trên xe lửa, Hạng Hạo đã vô tình cướp nụ hôn đầu của Tiền Bảo Bảo, chính vì thế mà bị cô nàng ngay lập tức "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với anh chàng một cách không thương tiếc

Đắng lòng thay Hạng Hạo khi ăn liên hoàn tát!

Cặp đôi Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) của Vẫn Cứ Thích Em là ví dụ điển hình nhất của mô-típ "oan gia ngõ hẹp". Ngay từ lần gặp đầu tiên, Hạng Hạo đã kết thù với Tiền Bảo Bảo. Không những thế, do xảy ra nhiều hiểu lầm, Tiền Bảo Bảo không ngại "trừng trị" tên "bỉ ổi" Hạng Hạo. Lần nào cô nàng "xuống tay" cũng khiến khán giả cưởi ra nước mắt.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 19.

Quân tử động khẩu không động thủ. Thực ra còn chưa động thì đã bị no đòn rồi!

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 20.

Hạng Hạo nhiều phen bị Tiền Bảo Bảo "trừng trị"

Ghét nhau là thế, đánh nhau là thế, vậy mà cặp oan gia ngõ hẹp này cũng đã ứng nghiệm chân lý "ghét của nào trời trao của nấy". Chẳng thề ngờ được rằng, họ lại rơi vào lưới tình rồi yêu nhau say đắm.

“Oan gia ngõ hẹp” – Chân lý luôn đúng trong phim Trung! - Ảnh 21.

Kết: Tất nhiên, không phải lúc nào "lời nguyền" oan gia ngõ hẹp cũng ứng nghiệm, đặc biệt là khi áp dụng vào trong thực tế. Mặc dù vậy, đề tài này không bao giờ lỗi mốt và vẫn được khán giả đặc biệt yêu thích. Trong tương lai gần, màn ảnh Hoa Ngữ sẽ còn đón nhận thêm nhiều cặp đôi "yêu-ghét" nhập nhằng thế này!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14