Trời chiều lành lạnh như hiện nay làm người ta bỗng dưng thấy nhớ Đà Lạt quá. Nhớ nhiều nhất có lẽ là mấy món ăn hấp dẫn của vùng đất này. Và nếu chẳng kịp thời gian lên thành phố sương mù làm một hành trình ăn uống thì bạn vẫn có thể thử khám phá những hương vị của Đà Lạt ngay tại thành phố của chúng ta.
Và dưới đây là những gợi ý về các quán ăn có món Đà Lạt ở Sài Gòn dành cho bạn.
Bánh căn Sài Gòn không thiếu nhưng muốn tìm đúng kiểu bánh căn xíu mại như Đà Lạt thì đây là một gợi ý cho bạn. Quán nằm trong hẻm nhỏ đường Đồng Nai có không gian ngồi lại thoải mái. Ngay trước quán là lò nướng bánh to tròn được đổ liền tay nên món ăn lúc nào cũng nóng thơm.
Bánh căn có hai loại là trứng cút và trứng gà, chấm cùng chén xíu mại mỡ hành vừa beo béo vừa bùi bùi rất hấp dẫn. Vỏ bánh giòn, bột xốp và thơm cùng trứng vừa chín tới nên chấm cùng sốt xíu mại là "đúng bài". Ngoài bánh căn thì quán còn có bánh ướt gà xé, bún riêu Đà Lạt, xắp xắp, ya-ua Đà Lạt...
Nhờ sự đa dạng món ăn mà đến đây thực khách có thể thưởng trọn các hương vị đặc sắc nhất ở Đà Lạt. Mức giá tương đối hợp lý, dao động từ 20k - 35k mỗi món nên bạn có thể rủ "cạ cứng" cùng nhau khám phá.
Địa chỉ: 58/8 Đồng Nai, quận 10
Giờ mở cửa: 15h - 20h
Giá: 20k - 35k
Kem bơ là đặc sản lừng danh của Đà Lạt và hiện nay đã phổ biến ở Sài Gòn. Hàng kem bơ đông khách trên đường Tô Hiến Thành là nơi đầu tiên phục vụ và được đánh giá cao về chất lượng món. Kem bơ sánh mịn, dẻo đặc và có độ béo thơm vừa phải.
@duong_tuan
Quán có biến tấu thêm topping dừa sấy, sợi dừa để làm tươi giòn vị giác cho thực khách. Bên trên viên kem dừa mát lạnh sẽ hoà quyện độ ngọt thơm cho món. Nhưng có một hạn chế là kem mau tan nên bạn nhớ tranh thủ thưởng thức đấy.
@h.t.p.khanhh
Địa chỉ: 266 Tô Hiến Thành, quận 10
Giờ mở cửa: 17h – 22h
Giá: 25k
Bún riêu Đà Lạt có hương vị khác bún riêu Sài Gòn ở độ thanh và thành phần cũng đặc sắc hơn. Tô bún đầy đặn và chất lượng với nào mọc, riêu, huyết, giò, đậu chiên... Nước dùng thiên về vị ngọt từ xương và lẫn chút chua từ cà nên không đậm đà mà thơm thanh trong cổ họng.
Món ăn ở đây được trình bày sạch sẽ, tươm tất với các thành phần hài hoà, vừa miệng. Rau ăn cùng cũng giống ở Đà Lạt, xà lách, giá, bắp cải... đều giòn và tươi. Giá mỗi tô chỉ tầm 30k mà đủ làm bạn no căng cả buổi đấy.
Địa chỉ: 87 Cô Giang, quận 1
Giờ mở cửa: 16h30 - 22h
Giá: 27k/tô
Có thể gọi Góc Đà Lạt là một thiên đường các món ăn vặt của thành phố sương mù. Bạn có thể thưởng thức đủ hương vị bánh tráng nướng, bánh căn, ya-ua... Chỉ với bánh tráng thôi cũng ngập tràn sự lựa chọn với kiểu nướng giòn hay nướng dẻo, rồi nhân đi cùng đủ loại thịt gà, phô mai, hến, bắp, hải sản, khô bò...
Món ăn được đánh giá cao về chất lượng lẫn hình thức. Chiếc bánh to tròn, nhân phủ đều khắp bề mặt trông vô cùng kích thích. Quán sử dụng nguyên liệu tươi nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận đúng vị ngọt, cái béo, mùi thơm đúng chuẩn.
Tuy nhiên với lượng khách đông thì không gian quán nhỏ sẽ có phần "ngộp". Bánh nướng lâu nên bạn sẽ đợi tầm hơn 10 phút mới có món đấy nhé. Nhưng bù lại nhân viên nhiệt tình, món ăn ngon và giá hợp lý nên quán lúc nào cũng được lòng các bạn trẻ.
Địa chỉ: 386/43B Lê Văn Sỹ, quận 3
Giờ mở cửa: 17h - 22h
Giá: 10k - 30k
Đi du lịch mà không ăn ngon thì mất vài phần vui. Ở mỗi điểm đến, với những nét riêng của ẩm thực vùng miền, lại có vô vàn món ăn ngon và lạ hấp dẫn du khách. Vậy thì sao không giới thiệu những món ăn ở địa phương bạn, hay ở những mảnh đất mà bạn đã đi qua vào đề cử "Món ăn được yêu thích nhất" để mọi người cùng biết nhỉ?
Bình chọn "Món ăn được yêu thích nhất" ngay tại đây nhé!