Gợi ý những hàng bò bía lai rai ăn vặt chỉ từ 1k/cuốn ở Sài Gòn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 16/08/2018

Dưới đây là những địa chỉ bán bò bía được nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích.

Bò bía là món ăn vặt quen thuộc nhất của người Sài Gòn. Đơn giản, dễ ăn lại còn giá rẻ nên mỗi khi buồn miệng là cứ muốn tìm vài ba cuốn bò bía để lót dạ. Nếu bạn phân vân không biết nên đến đâu để mua thì những gợi ý nơi bán bò bía ở Sài Gòn dưới đây sẽ dành cho bạn.

Bò bía 3k Trần Bình Trọng

Xe bò bía lâu năm ở đường Trần Bình Trọng cũng là nơi thường ghé đến của dân "ăn hàng" lúc xế chiều. Bò bía ở đây cũng được cuốn đủ nhân rau, củ sắn, lạp xưởng, ruốc... Cuốn bò bía vừa vặn với độ dai từ vỏ bánh và nhân nong nóng hoà quyện vào nhau.

Gợi ý những hàng bò bía lai rai ăn vặt chỉ từ 1k/cuốn ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Cô chú thường cuốn bò bía sẵn nhưng nhờ quán đông khách nên món cứ luôn có độ nóng. Chén tương đầy đủ độ mặn, ngọt và chua giòn từ cải chua, thơm thơm đậu phộng rang nên chấm vào làm bò bía thêm kích thích. Mỗi cuốn ở đây giá chỉ 3k thôi nhé.

Địa chỉ: 210 Trần Bình Trọng, quận 5

Giờ mở cửa: 15h30 - 22h

Giá: 3k/cuốn

Bò bía 1k

Nếu nói về độ rẻ thì chắc chẳng ai qua được hàng bò bía 1k ở Cư xá Lữ Gia. Quán bò bía này đã tồn tại 20 năm và gắn bó với nhiều bạn học sinh, sinh viên khu này. Cuốn bò bía nhỏ cỡ ngón tay và chỉ có rau, củ sắn, ruốc... Tuy không đủ đầy nguyên liệu như những hàng khác nhưng khi chấm cùng tương thì dai dai, mằn mặn nhai vui miệng.

Món rẻ và dễ ăn nên nơi đây lúc nào cũng đông khách. Bạn sẽ phải đợi lâu để cô chú cuốn và ít chỗ ngồi lại. Ngoài ra, gần đây những phản ánh về thái độ không thân thiện của quán đã làm mất lòng một số thực khách.

Địa chỉ: Khu Cư Xá Lữ Gia, quận 11

Giờ mở cửa: 9h - 18h

Giá: 1k/cuốn

Bò bía Lý

Xe bò bía nhỏ ở góc đường Đinh Tiên Hoàng cũng đã nổi tiếng từ lâu với độ thơm ngon, đầy đặn. Cuốn bò bía ú nu có lớp da bánh tráng mỏng, trong để lộ nhân nào là trứng sợi, lạp xưởng, củ sắn, rau... Món được gói chắc tay và còn độ ấm nóng nên vừa thơm vừa hài hoà hương vị.

Mỗi cuốn bò bía hiện có giá là 5k, nếu so về giá thì có phần nhỉnh hơn các hàng khác nhưng kích thước và chất lượng cũng vượt trội. Bạn có thể ngồi lại thưởng thức nhưng thuộc kiểu ven đường nên chủ yếu là vài chiếc ghế con bắc tạm. Hạn chế là nước tương có lúc ngọt đậm, có lúc lại nhạt nên bị hụt mất phần ngon.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Giai, quận 1

Giờ mở cửa: 9h - 21h

Giá: 5k/cuốn

Bò bía chợ Tân Định

Nằm ngay góc đường ngang chợ Tân Định, xe bò bía nhỏ nhưng lại "có võ" với những cuốn bò bía tròn đầy, đủ loại nhân. Phần củ sắn luôn được xào nóng và chỉ khi nào khách gọi thì người bán mới cuốn. Nhân thì hấp dẫn nào là trứng xắt, lạp xưởng, ruốc, xà lách...

Gợi ý những hàng bò bía lai rai ăn vặt chỉ từ 1k/cuốn ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Đặc biệt nhất ở đây là nước chấm tương đậu phộng, có độ béo bùi và vừa miệng. Cô còn hào phóng cho thêm đậu phộng rang, tỏi cháy nên chấm trọn cuốn bò bía mà thấy thơm giòn hấp dẫn. Giá mỗi cuốn là 4k, chỉ cần nhâm nhi 3 - 4 cuốn là bạn cũng đủ đầy bụng rồi đấy.

Địa chỉ: 127 Nguyễn Hữu Cầu, quận 1

Giờ mở cửa: 15h30 - 21h30

Giá: 4k/cuốn

Bò bía Sương Nguyệt Ánh

Muốn tìm chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát để ngồi lại thưởng thức thì bạn nên đến hàng bò bía ở đường Cách Mạng Tháng 8. Đây là hàng bò bía có tuổi đời lâu năm và được nhiều người dân Sài Gòn biết đến. Bò bía ở đây lúc nào cũng được cuốn liền tay để giữ độ nóng và giòn tươi cho món.

Gợi ý những hàng bò bía lai rai ăn vặt chỉ từ 1k/cuốn ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Tuy không đầy đặn nhân nhưng tất cả nguyên liệu hài hòa, vừa miệng và chấm cùng tương cũng đủ hấp dẫn. Mỗi cuốn có giá là 4k, chỉ cần 3 - 4 cuốn là đã lửng bụng rồi đấy. Ngoài bò bía, quán còn có gỏi cuốn, nước mía cũng được lòng dân ăn vặt khi đến đây.

Đa chỉ: 93 Cách Mạng Tháng 8, quận 1

Giờ mở cửa: 7h - 22h

Giá: 4k/cuốn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm