Ở nhà cách ly, Shakira học xong khoá Triết học từ Đại học hàng đầu nước Mỹ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:56 29/04/2020

Quãng thời gian cách ly xã hội có thể vô ích với người khác nhưng với nữ ca sĩ này thì không. Vừa chăm con, Shakira vừa tranh thủ học một khóa online từ trường ĐH danh tiếng nước Mỹ.

Quãng thời gian phải ở nhà cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 chắc hẳn khiến nhiều người cảm thấy ngần ngại vì suốt thời gian dài chẳng được đi đâu, chỉ quanh quẩn từ phòng này sang phòng kia... Thế nhưng, không ít người lại lấy đó là thời gian rèn thêm kiến thức hay thậm chí... đã tốt nghiệp luôn một khóa học.

Mới đây, "chủ nhân bản hit La La La" Shakira hào hứng khoe đậu chứng chỉ khóa học Triết học cổ điển Planton của trường ĐH Pennsylvania. Đây là khóa học online diễn ra trong 4 tuần. Cô nàng đã tận dụng thời gian rảnh tự cách ly và chia sẻ chỉ tranh thủ học khi các con đã ngủ.

Nữ ca sĩ cho biết: "Tôi biết sở thích của mình rất không thực tế, nhưng phải mất rất nhiều thời giờ sau khi bọn trẻ ngủ tôi mới hoàn thành được khóa này. Cảm ơn Planton đã mang niềm vui tới cho tôi trong suốt một tháng qua".

Cách ly xã hội cả tháng trời, nữ ca sĩ tranh thủ vừa chăm con vừa tốt nghiệp luôn khóa học online siêu khó nhằn! - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Shakira hào hứng chia sẻ đã tốt nghiệp khóa học online 4 tuần trong thời gian cách ly xã hội.

Cô nàng sở hữu chỉ số IQ 140 và thông thạo 4 thứ tiếng: Bồ Đào Nha, Anh, Pháp và Italy.

Trước đó, chồng cô nàng - cầu thủ Gerard Piqué cũng khoe ảnh bạn gái chăm chỉ ngồi học trước màn hình máy tính trực tuyến. Shakira là một trong những ca sĩ thông minh nhất khi sở hữu chỉ số IQ 140 đồng thời có khả năng nói thành thạo 4 thứ tiếng: Bồ Đào Nha, Anh, Pháp và Italy.

Mỗi khi lưu diễn ở đâu, Shakira cũng tranh thủ học tiếng nước đó. Cô từng lưu diễn ở Brazil (đất nước nói tiếng Bồ Đào Nha), thường xuyên hoạt động ở Mỹ (nói tiếng Anh) và đi du lịch qua Italy và Pháp nên cô nhanh chóng học tiếng các nước này. Thực tế cả gia đình cô đều rất thông minh và có năng khiếu về ngôn ngữ. Anh chồng Piqué có chỉ số thiên tài khi đạt IQ 160 và con trai đầu Milan cũng đã thành thạo 7 ngôn ngữ khi mới 2 tuổi.

Cách ly xã hội cả tháng trời, nữ ca sĩ tranh thủ vừa chăm con vừa tốt nghiệp luôn khóa học online siêu khó nhằn! - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của nữ ca sĩ Shakira và danh thủ Gerard Piqué.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm