Ở một nơi bạn gọi là "nhà", luôn có những người đang chờ đợi bạn...

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 08/02/2018

Sân bay, nhà ga, bến tàu xe trong những ngày giáp Tết dường như chật kín bởi những bước chân vội vã tấp nập để được trở về nhà, đón giao thừa, ăn một cái Tết đầm ấm bên gia đình sau cả 1 năm xuôi ngược. Thế nhưng đâu phải ai cũng được trọn vẹn sự ấm áp từ người thân và ăn một cái Tết no đủ.

Dù bạn là ai thì hãy về nhà đón Tết đi bởi ở nơi bình yên luôn có những người đang chờ đợi bạn, dù bạn giàu hay nghèo đừng bỏ lỡ giây phút thiêng liêng – phút giây giao thừa để ở bên những người thân yêu nhất.

Vẫn còn đó rất nhiều những người sát giờ phút ấy vẫn vất vả ngược xuôi lo cho gia đình được 1 cái tết đong đầy, mà không được trọn vẹn yêu thương.

Giữa xã hội hiện đại với cả người giàu, người nghèo dường như kiếm tìm một việc tử tế thật là khó. Nhưng câu chuyện về việc người giám đốc trẻ, tài năng đã dành những phút giây quý báu để tặng món quà ý nghĩa cho người bảo vệ già lỡ chuyến xe quả thật quý báu, ấm áp tình người.

Ở một nơi bạn gọi là nhà, luôn có những người đang chờ đợi bạn... - Ảnh 1.

Phim ngắn “Tết! Bạn đã về chưa?” truyền tải câu chuyện như một lời nhắc nhở bạn, dù bạn có bận đến đâu cũng nên dành thời gian về với gia đình, với bữa cơm ấm áp và sự tưng bừng của không gian ngày tết.

Xem phim tại đây.

“Tết! Bạn đã về chưa?” phim ra mắt trong những ngày cận kề tết khiến cho người xem như chậm lại một nhịp so với thế giới đang hối hả ngoài kia để nhìn lại hành trình suốt 1 năm cố gắng và đây là giây phút nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi để mỉn cười tử tế với những vất vả của cuộc sống trong suốt một năm.

Hình ảnh người cha buồn bã và lo lắng khi không kịp chuyến xe về nhà, hình ảnh người vợ cùng hai đứa con ngồi đợi chồng về ăn bữa cơm tất niên như nhắc nhở chúng ta đừng vội vã để rồi lỡ đi khoảnh khắc đẹp.

Ở một nơi bạn gọi là nhà, luôn có những người đang chờ đợi bạn... - Ảnh 2.

Đặc biệt, bộ phim đề cao tính nhân văn về câu chuyện bất ngờ của người giám đốc và chú bảo vệ. Anh giám đốc trẻ cũng là người dành từng phút giây cho công việc, tranh thủ dành thời gian Tết bên gia đình, 30 Tết anh biết vợ và con đang đợi ở nhà, anh cũng muốn được đón Tết bên gia đình, anh biết mỗi phút giây bên người thân quý báu biết bao nhiêu. Nhưng trước hoàn cảnh của chú bảo vệ, anh hiểu gia đình chú cũng đang ngóng trông người cha vất vả mưu sinh trở về cùng đón Tết.

Phim mang tới giá trị nhân văn cao đẹp góp phần tạo nên giá trị của ngày Tết. “Ngày xuân gia đình xum vầy”.

Ở một nơi bạn gọi là nhà, luôn có những người đang chờ đợi bạn... - Ảnh 3.

Hạnh phúc thật sự khi bạn sẻ chia nhiều hơn, niềm vui hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội khi hạnh phúc được sẻ chia. Với câu chuyện dung dị mà ấm áp, như một lời nhắc tới tất cả mọi người dù đang ở nơi đâu rằng Tết đang đến rồi về nhà thôi!

Bật mí về câu chuyện thật, vị giám đốc trẻ trong phim cũng chính là CEO F5 Group Nguyễn Bá Hưởng cùng vợ con mình. Qua câu chuyện anh cũng muốn gửi gắm tới tất cả mọi người hãy trân trọng những phút giây quý báu bên người thân và gia đình, hạnh phúc thực sự ý nghĩa, lan tỏa mạnh mẽ khi bạn chia sẻ nhiều hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm