Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 05/09/2023

Với triết lý giáo dục đặt sinh viên làm trung tâm cho mọi hoạt động, Melbourne Polytechnic Việt Nam đã tạo ra một môi trường học tập độc đáo, kết hợp giữa kiến thức chuẩn quốc tế với rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, yếu tố chăm sóc sức khỏe tinh thần của sinh viên cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng.

Định hướng sớm, giảm áp lực học tập

Xác định đúng hướng sớm chính là một trong những chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công. Melbourne Polytechnic Việt Nam luôn chú trọng đến việc định hướng học tập, phát triển cho sinh viên ngay từ khi nhập học. Thông qua các buổi định hướng cho tân sinh viên giúp cho các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường và xác định được lộ trình, mục tiêu học tập và nghề nghiệp đúng đắn.

Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động - Ảnh 1.

Bạn Bảo Châu, tân sinh viên khóa 2 hào hứng chia sẻ: "Buổi định hướng này rất có ý nghĩa với em và các bạn tân sinh viên năm nay. Các thầy cô đã cho em biết em cần phải làm gì và làm như thế nào để có thể khiến quãng thời gian sinh viên của mình trở nên có ý nghĩa. Đây là những điều mà em chưa được trải nghiệm trước đây. Em thật sự rất biết ơn thầy cô."

Không chỉ dừng lại ở các buổi định hướng khi nhập học, các thầy cô và các anh chị khóa trên luôn sẵn sàng giúp các bạn tân sinh viên giải đáp những thắc mắc và tháo gỡ những khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống.

Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động - Ảnh 2.

Ngoài ra, tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ được lược bỏ các môn học đại cương và nghiên cứu tập trung chuyên sâu vào chuyên ngành. Điều này giúp giảm áp lực đáng kể trong quá trình học. Và sau khoảng thời gian 2 năm học, các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc và đáp ứng các yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

Quan tâm đến sức khỏe tinh thần, xây dựng cộng đồng cởi mở

Mục tiêu của Melbourne Polytechnic Việt Nam là cung cấp ra thị trường những nhân sự lao động chất lượng toàn diện. Để làm được điều đó thì một trong những yếu tố then chốt bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn đó là nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cho sinh viên, giúp các em cân bằng cuộc sống, loại bỏ những áp lực không cần thiết.

Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động - Ảnh 3.

Melbourne Polytechnic Việt Nam thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng đến nuôi dưỡng tinh thần, thúc đẩy sự chia sẻ, thấu cảm và gắn kết giữa sinh viên với sinh viên và sinh viên với giảng viên. Các hoạt động phải kể đến như: đêm nhạc giao lưu kết nối tân sinh viên, sự kiện Share n Chill (chia sẻ và cảm nhận),... và các workshop khuyến khích sự sáng tạo và thể hiện bản thân.

Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động - Ảnh 4.

Xây dựng một cộng đồng sinh viên thân thiện, cởi mở và văn minh là mục tiêu được ban lãnh đạo nhà trường chú trọng. Sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam thường xuyên được tham gia vào các hoạt động nâng cao sự gắn kết giữa các sinh viên với nhau, tiêu biểu như hoạt động team building, các trò chơi kết nối,... Bên cạnh đó, các câu lạc bộ hoạt động rất tích cực, sôi nổi mang đến một môi trường học tập đa sắc màu và thật nhiều trải nghiệm.

Ở Melbourne Polytechnic Việt Nam, sinh viên là trung tâm của mọi hoạt động - Ảnh 5.

"Nhà trường quan tâm rất nhiều đến đời sống tinh thần, luôn tạo cơ hội để chúng em được kết nối, chia sẻ và gắn kết với nhau. Được học tập và sinh hoạt trong 1 cộng đồng sinh viên văn minh, cởi mở và luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau như vậy là điều em rất quý trọng. Em rất tự hào khi được là 1 sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam." - bạn Tú Huỳnh - sinh viên ngành Marketing - Truyền thông chia sẻ.

Melbourne Polytechnic Việt Nam thực sự đã mang đến một cách tiếp cận độc đáo trong việc giáo dục và phát triển cho sinh viên, giúp các bạn trở thành những sinh viên có nền tảng vững chắc và sẵn sàng đối mặt với thách thức của cuộc sống và công việc sau này.

Melbourne Polytechnic Việt Nam mở thêm chỉ tiêu xét tuyển thẳng, chỉ cần tốt nghiệp THPT, đăng ký ngay tại đây: https://melbourne.fpt.edu.vn/r/2v hoặc hotline: 0961.398.466

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày