Ơ kìa, hoá ra Việt Nam chúng ta chính là điểm đến của chuyến tàu có quãng đường dài nhất thế giới, thế mà lại ít ai biết nhỉ?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 18/05/2020

Từ Bồ Đào Nha, bạn có thể đi thẳng về Việt Nam mà chẳng cần đến máy bay nhé!

Mặc dù đã có từ rất lâu, nhưng thông tin thú vị về chuyến tàu dài nhất thế giới này vẫn gây bất ngờ với rất nhiều người: đó chính là chuyến tàu đi từ Porto (Bồ Đào Nha) đến TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam). Điều đó có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể đi du lịch một hành trình dài từ Bồ Đào Nha về Việt Nam mà không nhất thiết phải đi máy bay. Bất ngờ đúng không?

Ơ kìa, hoá ra Việt Nam chúng ta chính là điểm đến của chuyến tàu có quãng đường dài nhất thế giới, thế mà lại ít ai biết nhỉ? - Ảnh 1.

Đây là một hành trình dài hơn 17.000km, mất khoảng 275 giờ, tương đương với 12 ngày. Giá vé cho hành trình này vào khoảng 1570 USD, tương đương khoảng 36,6 triệu tiền Việt. Chuyến đi khởi hành từ

Chuyến đi sẽ khởi hành từ Porto (Bồ Đào Nha), chạy suốt bằng tàu hỏa (chỉ trừ một chặng dừng ngắn ở thủ đô Paris (Pháp) là phải chuyển sang tàu điện ngầm (metro) để di chuyển từ ga Gare Montparnasse đến ga  Paris Nord). Để đi được từ Porto về TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ phải đổi chuyến tàu khá nhiều lần:

- Porto - Coimbra B (Bồ Đào Nha).

- Coimbra B (Bồ Đào Nha) - Hendaye (Pháp).

- Hendaye - Paris Montparnasse (Pháp).

- Paris Montparnasse - Paris Nord (Pháp).

- Paris Nord (Pháp) - Cologne (Đức).

- Cologne (Đức) - Warsaw (Ba Lan).

- Warsaw (Ba Lan) - Moscow (Nga).

- Moscow (Nga) - Bắc Kinh (Trung Quốc).

- Bắc Kinh (Trung Quốc) - Hà Nội (Việt Nam).

- Hà Nội -  Sài Gòn (Việt Nam).

Ơ kìa, hoá ra Việt Nam chúng ta chính là điểm đến của chuyến tàu có quãng đường dài nhất thế giới, thế mà lại ít ai biết nhỉ? - Ảnh 2.

Tuy phải đổi chuyến khá nhiều lần nhưng chính những điểm dừng chân này có thể sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị đó.

Nguồn: Portugal Adventures.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm