Ở hiền gặp lành: Bị lừa đến trắng tay, người phụ nữ bán chiếc nhẫn hội chợ 33 năm trước, chẳng ngờ thành tỷ phú

IMACHO, Theo HELINO 22:10 04/02/2019

Debra xem số tiền này là sự bù đắp dành cho 2 mẹ con cô sau khi bị người khác lừa mất hết tài sản.

Trên đời này đúng là không có chuyện gì là không thể xảy ra, chẳng hạn như việc bạn có trong tay cả một gia tài khổng lồ nhưng lại chẳng hề hay biết. Rồi một ngày định mệnh đưa đẩy biến bạn trong một đêm trở thành tỷ phú. Đây là câu chuyện có thật của chị Debra Goddard, 55 tuổi, sống ở khu ngoại ô Twickenham, East London (Anh), hiện đang là nhân viên xã hội, từng nhận nuôi dưỡng hơn 20 đứa trẻ cơ nhỡ.

Ở hiền gặp lành: Bị lừa đến trắng tay, người phụ nữ bán chiếc nhẫn hội chợ 33 năm trước, chẳng ngờ thành tỷ phú - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, gia đình Debra rơi vào cảnh túng thiếu vì bị một người họ hàng lừa gạt hết tiền. Khi ấy, chị đành phải lấy chiếc nhẫn mà mẹ từng mua ở hội chợ giảm giá với giá 10 bảng Anh (hơn 300 nghìn đồng) đến tiệm kim hoàn. Debra lúc đó chỉ hy vọng người chủ tiệm mua lại với giá kha khá, nhắm chừng khoảng 750 bảng Anh (hơn 22,8 triệu đồng). Đến khi nghe thợ kim hoàn xác định trên chiếc nhẫn là kim cương thật nặng 26,27 cara, chị mới ngã ngửa.

Ở hiền gặp lành: Bị lừa đến trắng tay, người phụ nữ bán chiếc nhẫn hội chợ 33 năm trước, chẳng ngờ thành tỷ phú - Ảnh 2.
Ở hiền gặp lành: Bị lừa đến trắng tay, người phụ nữ bán chiếc nhẫn hội chợ 33 năm trước, chẳng ngờ thành tỷ phú - Ảnh 3.

"Khi nhìn thấy chiếc nhẫn, người thợ kim hoàn gần như ngất xỉu tại chỗ trước khi hỏi lại tôi rằng: 'Cô có biết đây là gì không? Là kim cương đấy'. Sau đó, tôi lại đem chiếc nhẫn về nhà và suy nghĩ cả đêm để xem nên làm gì với nó" - Debra kể lại.

Sau đó, Debra mang chiếc nhẫn đến nhà đấu giá Sotheby's và được chính thức mua lại với giá 470 nghìn bảng Anh (hơn 14,3 tỷ đồng). Debra xem số tiền này là sự bù đắp dành cho 2 mẹ con cô sau khi bị người khác lừa mất hết tài sản . Debra bắt tay viết cuốn sách kể về câu chuyện trong 1 đêm trở thành tỷ phú của chính mình, đồng thời thành lập một cửa hàng chuyên săn lùng những món đồ "trông bình thường như chứa đựng cả gia tài" tương tự chiếc nhẫn của mẹ mình.

Đối với Debra hiện tại, tiền bạc đối với cô không thành vấn đề. Cô cũng không ngần ngại chi số tiền lớn cho mẹ lên đường đi du ngoạn khắp nơi, tận hưởng tuổi già.

Ở hiền gặp lành: Bị lừa đến trắng tay, người phụ nữ bán chiếc nhẫn hội chợ 33 năm trước, chẳng ngờ thành tỷ phú - Ảnh 4.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm