Ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên bùng phát ở Thanh Hóa, 14 ca mắc

Thanh Tuấn, Theo Người lao động 13:49 19/08/2017

Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện 1 ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên bùng phát tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia với 14 ca mắc bệnh.

Ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên bùng phát ở Thanh Hóa, 14 ca mắc - Ảnh 1.

Phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Thanh Hóa

Ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 18-8 cho biết ổ dịch bùng phát tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia xuất phát từ việc một bệnh nhân đang học tập tại Hà Nội khi về quê đã mang theo mầm bệnh, khi bị muỗi đốt đã lây lan sang người thân làm gia tăng ca mắc bệnh.

Hiện địa phương này đã xác định được 14 ca mắc sốt xuất huyết. Qua giám sát véc-tơ truyền bệnh, ngành y ghi nhận khu vực này có các chỉ số đều vượt ngưỡng cho phép.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay, tỉnh này đã có 598 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ngoại lai, 94 bệnh nhân sốt xuất huyết nội tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Thanh Hóa đã phun hóa chất diệt muỗi chủ động ở 31 xã với 56.247 hộ được bảo vệ bằng hóa chất. Hiện, địa phương này đang tiếp tục phun hóa chất đợt 2 tại 9/12 xã có bệnh nhân sốt xuất huyết, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết như làm sạch môi trường, giệt muỗi, bọ gậy…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm