Đồng Tháp có 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Văn Vĩnh, Theo Công an nhân dân 11:12 18/08/2017

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đồng Tháp có trên 2.100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, 143 ca nặng và đã có 3 ca tử vong (1 người lớn, 2 trẻ em) tại huyện Tháp Mười, Hồng Ngự và Châu Thành.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Tháp, các địa phương có ca mắc bệnh cao là TP Cao Lãnh (443 ca), huyện Lấp Vò (356 ca), huyện Thanh Bình (261 ca) và huyện Cao Lãnh (234 ca).

Ngày 30-7, cháu Ngô Minh Trường (8 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, Châu Thành) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao. Bệnh diễn biến nặng nên bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) điều trị đến ngày 5-8 thì tử vong.

Đồng Tháp là một trong những địa phương có số ca sốt xuất huyết cao tại ĐBSCL. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch, các biện pháp dự phòng và điều trị.

Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác chẩn đoán, điều trị; bảo đảm đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm