Ổ bánh mì khổng lồ tại Lễ hội bánh mì 2024

Phú Quang, Theo Tiền Phong 09:12 18/05/2024

Lần thứ hai tổ chức, Lễ hội bánh mì năm 2024 mang đến nhiều điểm mới mẻ, trong đó đáng chú ý là việc xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ.

Diễn ra trong ba ngày, từ 17 đến 19/5 tại công viên Lê Văn Tám (TPHCM), Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ II - năm 2024 do Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương cùng khách du lịch trong và ngoài nước.

Lấy chủ đề "Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực thế giới", lễ hội năm nay hướng đến tôn vinh và phát huy những giá trị mà bánh mì mang lại cho nền ẩm thực và du lịch Việt Nam.

Ổ bánh mì khổng lồ tại Lễ hội bánh mì 2024 - Ảnh 1.
Ổ bánh mì khổng lồ tại Lễ hội bánh mì 2024 - Ảnh 2.

Đầu bếp Việt Nam và những món ăn sáng tạo dựa trên bánh mì. Ảnh: Phú Quang

Ông Hervé Rodriguez , một bếp trưởng người Pháp được chứng nhận Michellin, cảm thấy hào hứng với sự đa dạng, phong phú của bánh mì Việt Nam. Ông đánh giá cao cách các đầu bếp trẻ Việt Nam ngày nay đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn độc đáo từ ổ bánh mì.

"Bánh mì Việt Nam rất linh hoạt, nhiều kiểu, dạng và có đủ mọi loại nhân, từ đó ta có nhiều cách để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Cùng với giá cả phải chăng, tôi cho rằng bánh mì Việt Nam có thể trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến toàn cầu", ông Herve Rodriguez nhận xét.

Về độ phổ biến của bánh mì Việt Nam tại Pháp, ông Herve Rodriguez cho biết, thực tế tại Pháp 5 năm trước, không có nhiều người biết đến bánh mì Việt Nam. Chỉ đến khi các nhà hàng Việt Nam xuất hiện tại Paris trong thời gian gần đây, danh tiếng của ẩm thực Việt Nam nói chung và bánh mì nói riêng tăng lên nhanh chóng.

"Bánh mì Việt Nam đã nhanh chóng trở thành một phần của ẩm thực đường phố của Pháp. Nhờ sự linh hoạt và giá cả phải chăng, bánh mì Việt Nam đã chiếm được cảm tình của người Pháp”, ông Herve Rodriguez chia sẻ.

Ổ bánh mì khổng lồ tại Lễ hội bánh mì 2024 - Ảnh 3.

Ông Herve Rodriguez và các đầu bếp danh tiếng quốc tế cho rằng bánh mì Việt Nam có tiềm năng lớn trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến toàn cầu. Ảnh: Phú Quang

Lễ hội có quy mô lên đến 150 gian hàng, gồm các đơn vị nhà hàng phục vụ các món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ công nghệ làm bánh mì.

Trong ngày đầu của lễ hội, các đầu bếp công diễn 150 món ăn kèm với bánh mì, được trưng bày trên mô hình ổ bánh mì khổng lồ, xác lập kỷ lục mới.

Ổ bánh mì khổng lồ tại Lễ hội bánh mì 2024 - Ảnh 4.

Toàn cảnh ổ bánh mì khổng lồ. Ảnh: Phú Quang

Trong đêm khai mạc, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 25 xe bánh mì khởi nghiệp cho Hội Phụ nữ của 5 tỉnh, thành phố (Tây Ninh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Long An, TP.HCM) nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Lễ hội bánh mì lần thứ II - năm 2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách ấn tượng khó quên về ẩm thực và con người Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày