Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 11/01/2019

Ở thiên đường bánh mì Sài Gòn, chỉ vài chục ngàn đồng cũng có thể mua được một ổ bánh mì thật thơm ngon và thậm chí có những món bánh mì lên đến 2 triệu đồng nữa đấy nhé.

Nếu phở Việt được xem là món ăn quốc gia đối với Việt Nam, thì có lẽ bánh mì chính là đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách ăn uống nhanh, gọn, lẹ của Sài Gòn – đô thị sầm uất và bận rộn nhất cả nước. 

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 1.

Tuy chỉ là món ăn gốc Pháp được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 19, nhưng bánh mì lại được xem là nét chấm phá hoàn hảo nhất cho ẩm thực Sài Gòn sau nhiều năm tháng biến tấu, cải biên từ một món ăn thuần Tây phương thành thứ thức ăn không thể thiếu của người dân nơi đây. Đến thời điểm hiện tại, ổ bánh mì Việt nói chung và Sài Gòn nói riêng sau bao biến đổi đã có cho mình những phong cách hết sức đa dạng, từ lề đường đến nhà hàng 5 sao, bạn có thể tìm được bánh mì với hàng ngàn loại nhân khác nhau. Và điều đặc biệt là mỗi loại bánh mì đều mang trong mình nét đẹp riêng khiến ai cũng phải nhớ mãi.

Bánh mì xíu mại đường ray

Nhắc đến bì, nhiều người sẽ lập tức liên tưởng đến món cơm tấm đặc trưng kiểu Sài Gòn, nhưng không phải ai cũng biết đây còn là một loại nhân cực kì "bắt miệng" khi kết hợp với bánh mì. 

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 2.

Nằm lẩn khuất trên một con hẻm nhỏ bên hông đường ray xe lửa, hàng bánh mì đơn sơ chỉ bán đúng hai món bánh mì với bì hoặc xíu mại với giá 15 ngàn đồng cho một ổ bánh căn bản từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của những thực khách mê bánh mì.

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 3.

Xe bánh mì đã có thâm niên hàng chục năm tọa lạc trên đường Trần Văn Đang có lẽ là địa chỉ ấn tượng nhất ở Sài Gòn cho món bánh mì bì. Không chỉ có bì ngon khó cưỡng, xíu mại cũng là một "cực phẩm" bình dân của nơi đây. Những viên xíu mại sốt cà được cân lượng nạc mỡ cực chuẩn xác khiến người dùng không có cảm giác ngấy khi ăn.

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 4.

Bí quyết giữ chân khách hàng của xe bánh mì lề đường lâu năm này còn là hành phi trộn thơm lừng và nước mắm đặc cực kì gây nghiện nữa đấy nhé. Nếu có cơ hội đi ngang qua đoạn đường này, đừng ngần ngại mà mua ngay 1 ổ thập cẩm đầy đủ bì và xíu mại chỉ với giá 20 ngàn đồng. Bạn chắc chắn sẽ không phải hối tiếc đâu.

Bánh mì chảo 

Một biến tấu mới lạ của bánh mì cũng khá quen thuộc với giới trẻ Việt, đó chính là bánh mì chảo. Món ăn đủ sức thỏa mãn mọi chiếc bụng đói này khá phổ biến trong giờ ăn sáng của người dân Sài Gòn. 

Khởi điểm bánh mì chảo chỉ xuất hiện ở một số hàng quán lề đường với phong cách khá đơn giản lấy trứng ốp la làm chủ đạo và thêm một số chả, jambon, pate ăn kèm bánh mì. Mới đây, đẳng cấp bánh mì chảo đã được nâng lên tầm cao mới tại Chảo Restaurant với phần ăn hấp dẫn bao gồm cả thịt bò, rau và xúc xích. 

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 5.

Trào lưu bánh mì chảo bắt đầu trở nên thịnh hành trong giới trẻ từ những năm 2013 – 2014 bởi sự đa dạng trong món ăn và mức giá khá hợp lý cho một bữa ăn no nê. Có người cho rằng việc ăn bánh mì chảo xuất phát từ thói quen lười biếng, ăn thẳng từ chảo để không tốn thời gian bày biện, rửa bát. Tuy nhiên, việc sử dụng chảo gang này có thể giúp các món ăn trong chảo được giữ nóng, tăng thêm độ ngon miệng cho bữa ăn.

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 6.

Bánh mì 5 sao thượng hạng

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 7.

Bạn không nghe lầm đâu, ngay giữa Sài Gòn có một ổ bánh mì trị giá hơn hai triệu đồng là sự thật đấy.

Trái ngược với bánh mì lề đường quen thuộc của người dân phố thị, món bánh mì thịt nướng từng được xuất hiện trong không ít chương trình trải nghiệm ẩm thực nổi tiếng thế giới có giá đến 2,3 triệu đồng mỗi phần, đây cũng là một trong những ổ bánh mì đắt đỏ nhất hành tinh.

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 8.

Thoạt nhìn, ổ bánh mì thịt nướng trông quá khác biệt so với các loại bánh mì thông thường với vỏ bánh giòn, thịt nướng cháy cạnh ăn kèm với dưa leo, đồ chua.

Tuy nhiên, đẳng cấp của bánh mì 100 đô lại nằm ở những nguyên liệu bí ẩn bên trong như 160gram gan ngỗng áp chảo cao cấp, sườn heo nướng được chế biến công phu nhiều giờ, pate được sử dụng cho món bánh mì này có nấm truffle đen – một trong những loại nấm đắt nhất thế giới. Đặc biệt, mỗi phần bánh mì còn kèm theo một hũ trứng cá caviar khá mắc tiền. Đó chính là lý do món bánh mì quen thuộc được nâng tầm đến 5 sao như vậy 

Nghe giá tiền có vẻ khiến bạn ngại thưởng thức, nhưng nếu có dịp thử qua bánh mì 100 đô la, đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể quên được trên hành trình chinh phục món ngon khắp thế gian của bạn. 

Ổ bánh mì giá 2 triệu đồng tại Sài Gòn được Ngon khó cưỡng phát hiện có gì bên trong? - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày