Nuôi thú cưng thì vui nhưng vớ phải một em bị "ngố tàu" thì dở khóc dở cười đấy

N.S, Theo Helino 00:04 23/07/2018

Nuôi một em thú cưng dù là chó hay là mèo cũng đều rất vui, nhưng những rắc rối mà chúng mang tới thì cũng nhiều chẳng kém.

Được nuôi một em cún hoặc một em mèo ở nhà là một trải nghiệm thật tuyệt. Khi mệt, bạn chỉ cần ôm chúng vào lòng mà cưng nựng, hoặc đơn giản chỉ là ngắm cảnh chúng chạy nhảy, tinh nghịch cũng đủ rồi. Chúng cũng chẳng bao giờ làm bạn tổn thương hay phản bội bạn như cách một số người từng đối xử với bạn. Phải công nhận là lũ thú cưng ấy đã khiến cho cuộc sống của chúng ta thú vị hơn, vui vẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, hạnh phúc lắm thì rắc rối cũng nhiều. Mấy em pet bé xíu xiu ấy thỉnh thoảng cũng mang đến cho bạn vô số phiền phức. Và chẳng may bạn nhỏ ấy thuộc mấy giống đáng yêu đến đáng ghét như Husky hay Golden thì lượng rắc rối còn tăng lên gấp bội cơ.

1. Có lần cả nhà đi vắng, có mình nó ở nhà, nó bị bắt mất. Xem lại camera theo dõi, thấy cả quá trình bị bắt, ông con ngố lông vàng không ư ử một tiếng, rồi lại còn bắt tay với thằng trộm nữa chứ.

2. Nhận nhầm chủ, đi theo người khác một đoạn xa tít, rồi kiểu vô tình quay đầu lại thấy mình đi phía sau, mặt nó đần ra trông thấy, chạy vọt lên trước nhìn "chủ mới", sau đó mới tung tẩy chạy lại phía tôi.

3. Đi học xa nhà, bỗng nhiên bố gọi điện bảo mình về nhà ngay, chó nhà mình sắp chết rồi, mình nghe mà khóc luôn, hỏi tiếp nó bị làm sao, bố trả lời: "Mẹ mày nói với nó là bán mày đi rồi, nó tuyệt thực 3 ngày nay rồi..."

Nuôi thú cưng thì vui nhưng vớ phải một em bị ngố tàu thì dở khóc dở cười đấy - Ảnh 1.

4. Mỗi lần em ý đi ị xong là mình với em ý lại phải vật nhau một trận, mình thì sợ em ý nhân lúc mình không để ý mà ăn luôn cái đống em ý vừa xuất ra, muốn dọn sạch đi thì sợ mình cướp cái đống ấy của em ý để ăn.

5. Hồi em Husky nhà mình thay răng, có lần mình khẽ vỗ vỗ đầu ẻm, đúng lúc ấy một cái răng của ẻm văng ra, chắc ẻm tưởng mình đập ẻm gãy cả răng, ẻm quay đầu cho mình một đớp.

6. Nhà mình nuôi một con Husky, vừa nãy mình cho nó ăn thức ăn cho chó, thấy nó ăn ngon phải biết, kiểu tò mò không biết thức ăn cho chó vị thế nào, mình nhón một viên nên nhấp thử. Rồi sau chó nhà mình quay đầu nhìn mình, rồi nhích mông sang một bên, chừa lại một vị trí trước cái bát ăn của nó cho mình...

Nuôi thú cưng thì vui nhưng vớ phải một em bị ngố tàu thì dở khóc dở cười đấy - Ảnh 2.

7. Mỗi lần tui đi "nặng", cún nhà tôi sẽ đứng ở bên, mà đã đi "nặng" thì kiểu gì cũng có mùi đúng không? Mùi cứ sộc lên một cái là nó sẽ sủa to mấy tiếng, sau đó tiếp tục nằm sấp một bên chờ tôi đi xong. Ha ha, nói chung là hiện tại chỉ cần mình đi "nặng" là kiểu gì cả cái tầng mình đang ở cũng biết.

8. Nhà nuôi hai em cún liền cho chúng nó có bầu có bạn, và đúng là có bầu có bạn thật, nửa đêm chúng nó có ngủ đâu, cứ nằm một góc, hai con chuyện trò vui vẻ tới sáng.

9. Chó nhà mình không bao giờ nhận ra mình mỗi lần mình ra ngoài về mà có trang điểm, kiểu thấy phát là sủa loạn xạ.

Nuôi thú cưng thì vui nhưng vớ phải một em bị ngố tàu thì dở khóc dở cười đấy - Ảnh 3.

10. Chú tớ chê nó xấu, nó nhớ nhá, một thời gian sau đó, chú tớ đến nhà tớ chơi, đùa nó nó cũng không thèm để ý.

11. Có người gọi cửa, phản ứng đầu tiên không phải là sủa mà là rúc vào gầm bàn xem người đến là ai. Thấy người quen thì hớn hở chạy ra như con điên, người không quen thì rúc sâu hết cỡ có thể...

12. Trước nhà tôi có một cái rãnh nước... Không rộng, cũng không sâu... Chỉ rộng ngang size giày 32 thôi, nhưng chó nhà tôi hôm nào đi qua đấy cũng phải tụt chân xuống một lần! Ngày nào cũng như ngày nào!!

Nuôi thú cưng thì vui nhưng vớ phải một em bị ngố tàu thì dở khóc dở cười đấy - Ảnh 4.

13. Ăn thì cướp cơm với mèo. Ngủ thì cướp giường với tôi. Xem TV nhất định phải chiếm sofa. Nhảy lên piano chơi, không may ấn vào phím đàn, bị tiếng đàn dọa cho ngã lăn ra đất. Đuôi bút nào cũng bị nó gặm. Sách vở nào để không cẩn thận cũng bị nó cắn.

14. Tui có nuôi một con chó vô cùng thông minh, ăn cơm nhà no, sang trông nhà cho hàng xóm.

Nuôi thú cưng thì vui nhưng vớ phải một em bị ngố tàu thì dở khóc dở cười đấy - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14