Nước Ý "dậy sóng" trước món pizza dứa

Mai Linh, Theo VTV NEWS 18:26 17/01/2024

Thợ làm bánh Pizza nổi tiếng nước Ý đã quyết định đưa "Pizza dứa" - món ăn gây tranh cãi nhiều bậc nhất vào thực đơn cửa hàng của mình.

Nước Ý dậy sóng trước món pizza dứa - Ảnh 1.

Ảnh: Gino Sorbillo

Những khách du lịch đã ít nhất một lần đặt chân đến Ý hẳn đều biết tới những quy tắc bất thành văn mà người dân nước này tuân theo, trong số đó có nhiều quy tắc liên quan đến thực phẩm. Những hành động như uống Cappuccino sau 11 giờ sáng và đặc biệt là ăn pizza chứa dứa được coi là không phù hợp trong phong cách ăn uống nơi đây.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2024, Gino Sorbillo, thợ làm bánh pizza nổi tiếng ở Naples, đã làm chấn động nước Ý với món pizza dứa. Ông đã thêm món “ananas” vào thực đơn của cửa hàng mình. Với giá 7,7 USD, đây không phải là một món Hawaii thông thường. Nó là một chiếc bánh pizza bianca, loại bỏ lớp cà chua, rắc khoảng ba loại phô mai với dứa được nấu hai lần.

Sorbillo cho biết ông tạo ra nó để “chống lại định kiến về thực phẩm”. Ông nói: “Thật đáng buồn là mọi người lại bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông và điều chỉnh quan điểm bản thân theo quan điểm của người khác. Trong vài năm gần đây, tôi nhận thấy có nhiều người lên án các thành phần hoặc cách chế biến món ăn mà trước đây họ chưa từng nghe đến. Vì vậy, tôi quyết định đưa vào chiếc pizza này những thành phần gây tranh cãi và khiến chúng trở nên ngon miệng”.

Dù ngon hay không, pizza chứa dứa vẫn thường bị coi là không phù hợp với người Ý và sản phẩm mới của Sorbillo đã không được nhiều người ưa chuộng. Sorbillo cho biết, nó đã bắt đầu nhận được những lời lăng mạ trên mạng xã hội và thậm chí còn được thảo luận trên truyền hình quốc gia.

“Nước Ý bị ‘chia đôi’ vì chuyện này. Có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra về chiếc pizza. Tôi nghĩ mọi người nói chung không tò mò, không tin tưởng vào bất kỳ điều gì khác biệt”, theo Sorbillo.

theo CNN