Núi Phú Sĩ sau khi dựng rào chắn: Du khách chọc thủng lưới, cực nhọc vác thang chỉ để chụp ảnh

H. Trang, Theo Đời sống pháp luật 23:00 04/07/2024

Tuy góc chụp được nhiều người "săn đón" khi đến Nhật Bản đã bị che chắn, nhưng nhiều du khách vẫn bất chấp để có một tấm ảnh check-in ưng ý.

Nếu thuộc hội đam mê du lịch Nhật Bản, có thể bạn không còn lạ lẫm gì với địa điểm check-in huyền thoại của mỗi du khách. Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất Nhật Bản, có thể được chụp từ nhiều điểm tại thị trấn nghỉ mát Fujikawaguchiko. Tuy nhiên, góc chụp từ trước mặt cửa hàng tiện lợi Lawson đặc biệt nổi tiếng bởi ngọn núi hùng vĩ xuất hiện ngay phía sau. Bên cạnh Lawson là thương hiệu cửa hàng tiện lợi có mặt khắp mọi nơi tại Nhật Bản, nên chỉ một bức ảnh trước cửa hàng này khách du lịch sẽ có tấm ảnh check-in "chuẩn Nhật". 

Cửa hàng tiện lợi Lawson tọa lạc dưới chân núi làm nổi bật sự tương phản giữa gian hàng chiếu sáng bằng đèn huỳnh quang và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, trở thành địa điểm check-in không ai muốn bỏ lỡ khi đến Nhật Bản. (Ảnh: @dslr_sean, @konstantinexploring, @thecuratedgentleman, @reispaxkers)

Tọa độ này ngay lập tức thu hút một lượng lớn khách du lịch. Thế nhưng, tình trạng khách du lịch đổ xô đến đây với mục đích “sống ảo” gây cản trở cuộc sống của người dân địa phương, từ việc xe cộ đỗ ngược xuôi, người băng qua đường trái phép thậm chí là đứng giữa đường chụp ảnh… khiến người dân không dám lái xe qua khu vực này. Chưa kể việc khách du lịch tập trung đông đúc không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên mà để lại hàng đống rác thải.

Khách du lịch tập trung đông đúc trước cửa hàng tiện lợi Lawson, thậm chí là thản nhiên băng qua đường để được chụp một vài tấm ảnh với phông nền “huyền thoại”. (Ảnh: @Alicia, @donaldhyip, @nicolasdatiche)

Mặc dù đã treo các biển báo nhiều ngôn ngữ yêu cầu mọi người tuân theo các quy tắc nhưng các vi phạm và khiếu nại vẫn không hề thuyên giảm. Do đó, từ đầu tháng 5 năm nay, chính quyền địa phương đã dựng một tấm để che khuất khu vực. Theo đó, tấm bạt vinyl màu đen, dài khoảng 20m và cao 2,5m được dựng lên đối diện cửa hàng tiện lợi.

Tấm lưới được chính quyền dựng lên che chắn chiếc view huyền thoại. (Ảnh: @AFP)

Nhiều người chứng kiến cảnh tượng này thì lại cảm thấy tiếc nuối, thêm vào đó là từ bỏ luôn kế hoạch du lịch Nhật Bản. Tưởng rằng sau khi có rào chắn khách du lịch đến đây không thấy góc sống ảo huyền thoại sẽ bỏ ý tưởng check-in, thế nhưng nơi đây vẫn đón nhận một lượng lớn khách du lịch kéo theo đó hàng rào lưới đã xuất hiện tình trạng bị chọc thủng lỗ dù cảnh sát luôn túc trực từ 10h-16h hàng ngày.

Tấm lưới đã bị chọc thủng. (Ảnh: @AFP)

Đặc biệt hơn, có những du khách biết tọa độ này bị che chắn nên đã quyết tâm vác theo cả ghế, thậm chí là mang thang để leo lên cao hơn tấm bạt che chắn, thuận tiện chụp được những kiểu dáng check-in xịn cả những góc sống ảo cũ. Chưa kể, họ còn quay những video với nội dung cho thuê thang chụp ảnh có tính phí khiến dân tình vô cùng khó hiểu, bởi thị trấn nghỉ mát Fujikawaguchiko này còn vô vàn các góc check-in với Núi Phú Sĩ đẹp chẳng kém, sao du khách cứ phải chấp niệm với tọa độ này đến vậy.

Vẫn rất đông du khách đến đây chụp ảnh. (Nguồn: @Tristana xhou)

Tuy nhiên, có nhiều người cũng giữ ý thức văn minh khi đến tham quan, thấy địa điểm này bị chắn họ quyết định di chuyển đến khu vực khác. Và một trong những điểm đến nổi không kém chính làm cầu Giấc Mơ Fuji trên đường 139 ở tỉnh Shizuoka. Đây là một cây cầu đi bộ với những bậc cầu thang có bối cảnh núi Phú Sĩ ở phía sau. Từ sau khi những bức ảnh chụp của nhiều người tại nơi này được đăng lên Instagram, cầu Giấc Mơ Fuji đã trở thành địa điểm check-in nổi tiếng.

Cây cầu Giấc mơ Phú Sĩ lại trở thành địa điểm check-in nổi tiếng. (Ảnh: @Japan Moments, @Tristana xhou)

https://kenh14.vn/nui-phu-si-sau-khi-dung-rao-chan-du-khach-choc-thung-luoi-cuc-nhoc-vac-thang-chi-de-chup-anh-20240704223008058.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày