Núi lửa lại phun trào dữ dội ở Indonesia, cột tro bụi cao đến 2.000m

Minh Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 09:14 08/05/2019

Ngày 7/5, Cơ quan núi lửa quốc gia Indonesia đã ra cảnh báo nguy hiểm do núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra (Indonesia) phun trào dữ dội.

Núi lửa lại phun trào dữ dội ở Indonesia, cột tro bụi cao đến 2.000m - Ảnh 1.

Núi lửa Sinabung ở Indonesia lại phun trào - Ảnh: Getty.

Cảnh báo lần này được đưa ra ở mức độ màu cam (cấp độ cảnh bảo nguy hiểm thứ 2). Theo cơ quan Ứng phó thiên tai quốc gia (BNPB) cho biết vụ phun trào có thể ảnh hưởng các chuyến bay nhưng chưa đưa ra cảnh báo chính thức cho các hãng hàng không.

Trước đó cùng ngày, núi lửa Sinabung đã phun trào, tạo ra cột khói cao tới 2.000 mét. Hiện đám khói đã lan sang các khu vực phía Đông và Đông Nam của Indonesia.

Tuy nhiên, do không có làng mạc nào nằm trong vùng bị đe dọa trực tiếp nên trước mắt BNPB chưa ra lệnh sơ tán. Người dân sống ở vùng gần ngọn núi chỉ nhận khuyến cáo cần cảnh giác trước nguy cơ dung nham tràn đến và tuyệt đối không di chuyển vào khu vực từ 3-7 km xung quanh núi lửa Sinabung đang hoạt động.

Núi lửa Sinabung cao 2.485 mét so với mực nước biển. Núi lửa này đã hoạt động trở lại vào năm 2010 sau khi “ngủ yên” trong 4 thế kỷ. Đợt phun trào năm 2014 đã khiến 16 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải sơ tán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm