Núi Bài Thơ từng gây "sốt" thế nào với du khách quốc tế: Nhìn những tấm hình đẹp mê ảo này là hiểu!

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 17:21 08/03/2023

Rất nhiều du khách nước ngoài tới Hạ Long đều tìm đến núi Bài Thơ để chụp cho mình một tấm hình thật đẹp.

Nhiều năm gần đây, khi nhắc tới cụm từ "những địa điểm nhất định phải ghé khi đến Hạ Long", du khách thường sẽ nhận được những kết quả như vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh, cung cá heo... Thế nhưng bạn có biết, vào khoảng 7 - 8 năm về trước, một trong số những kết quả đó còn bao gồm cả: núi Bài Thơ.

Thử tìm kiếm trên mạng xã hội Instagram với hashtag #baithomoutain, sẽ cho về rất nhiều kết quả hình ảnh được chụp lại địa điểm này. Dù toàn bộ là những tấm hình được chụp từ năm 2017 trở về trước nhưng sau này vẫn được nhiều người chia sẻ lại. Có rất nhiều trong số đó là những vị du khách nước ngoài đã từng ghé tới đây. Và điều khiến ai cũng phải trầm trồ là những tấm hình này đều đẹp mê ảo, toát lên sự hùng vĩ của cảnh quan Việt Nam.

(Ảnh chụp màn hình Instagram)

Thông qua những tấm hình này, có thể thấy sự yêu thích của các vị khách nước ngoài đối với núi Bài Thơ nói riêng và vịnh Hạ Long nói chung. Bởi dù con đường đi đến núi Bài Thơ khá vất vả nhưng các du khách này vẫn ghé đến, hơn nữa còn không ngừng chia sẻ những khoảnh khắc thật đẹp tại mảnh đất Việt Nam này.

(Ảnh: @girlpowertravel, @sarahannabella, @Iatravelgirl, @traveltheworldwithmarr)

Núi Bài Thơ là một ngọn núi đá vôi cao khoảng 168m, nằm ngay gần trung tâm Hạ Long, thuộc địa bàn phường Bạch Đằng (TP. Hạ Long, Quảng Ninh). Nhiều năm trước, nơi này cũng là một trong những địa điểm du lịch được các du khách vô cùng yêu thích, trong đó bao gồm các những người bạn quốc tế đến từ khắp mọi nơi. Rất nhiều người đã lặn lội để có thể đến được địa điểm này dù hành trình lên đỉnh núi khá vất vả. Thế nhưng để được ngắm vịnh Hạ Long ở một chiếc "view" đẹp mê ảo, được chụp những tấm hình có 1-0-2 thì nhiều người vẫn sẵn sàng leo lên đây.

Từ năm 2017, sau một vài nguyên nhân khách quan, địa điểm này đã tạm dừng mở cửa cho khách du lịch, đường lên núi Bài Thơ cũng bị rào lại. Điều đó khiến nhiều du khách vô cùng tiếc nuối, nhất là khi chưa kịp có những tấm hình thật đẹp ở nơi đây. Tuy nhiên, vừa qua, thông tin về việc núi Bài Thơ sắp mở cửa trở lại khiến dân tình khắp nơi vô cùng háo hức.

Núi Bài Thơ từng gây sốt thế nào với du khách quốc tế: Nhìn những tấm hình đẹp mê ảo này là hiểu! - Ảnh 3.

(Ảnh: @_snow_tree_)

Trước khi có thể chính thức đến núi Bài Thơ và chụp hình, ngắm cảnh, hãy cùng xem lại những tấm hình mê ảo mà nhiều vị khách quốc tế đã từng chụp tại đây nhé!

(Ảnh: @amziepickles, @unlimitedexplore)

Núi Bài Thơ từng gây sốt thế nào với du khách quốc tế: Nhìn những tấm hình đẹp mê ảo này là hiểu! - Ảnh 5.

(Ảnh: @aimeealiga)

Núi Bài Thơ từng gây sốt thế nào với du khách quốc tế: Nhìn những tấm hình đẹp mê ảo này là hiểu! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày