Nữ võ sĩ chuyển giới hứng bão chỉ trích sau chiến thắng trong ngày ra mắt làng MMA

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 07:06 13/09/2021

Alana McLaughlin phải nhận về những chỉ trích không đáng có sau chiến thắng đầu tay tại MMA.

Trong màn so tài tại sự kiện Combate Global diễn ra vào ngày 11/9, nữ võ sĩ chuyển giới Alana McLaughlin đã đánh bại đối thủ Celine Provost. Trận đấu này, McLaughlin gặp không ít khó khăn ở hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, cô trở lại mạnh mẽ ở hiệp 2 và có được điều mình cần sau một đòn khóa.

Bất chấp đã trải qua những cuộc kiểm tra nồng độ hormone nghiêm ngặt trước khi được cấp phép thi đấu, McLaughlin cho hay vẫn phải nhận hàng loạt bình luận tiêu cực.

Nữ võ sĩ chuyển giới Alana McLaughlin chiến thắng trong ngày ra mắt làng MMA

"Xin chào mọi người. Tôi đang phải nhận hàng loạt những tin nhắn khó nghe, gọi tôi là kẻ dối trá. Các bạn nên dành sự tôn trọng cho tôi cũng như đối thủ của tôi. Các bạn nên dừng việc làm đó lại. Cô ấy đã suýt hạ đo ván được tôi. Trên bảng điểm, cô ấy đã giành chiến thắng ở hiệp đầu tiên. Đây là chia sẻ duy nhất của tôi về vấn đề này. Tôi sẽ chặn những kẻ kỳ thị người chuyển giới", cô cho hay.

Nữ võ sĩ chuyển giới hứng bão chỉ trích sau chiến thắng trong ngày ra mắt làng MMA - Ảnh 2.
Nữ võ sĩ chuyển giới hứng bão chỉ trích sau chiến thắng trong ngày ra mắt làng MMA - Ảnh 3.

McLaughlin giành được chiến thắng bằng một đòn khóa ở hiệp 2

McLaughlin từng là thành viên của Lực lượng đặc nhiệm quân đội của Mỹ. Sau khi giải ngũ, McLaughlin đã quyết định chuyển giới. Trước khi bước vào trận đấu, cô vượt qua hàng loạt buổi kiểm tra y tế của Ủy ban thể thao bang Florida. Cô hiện đang tập ở một phòng gym tại Miami.

McLaughlin trước và sau khi chuyển giới

Việc chuyển sang thi đấu MMA là quyết định táo bạo của McLaughlin. Cô hy vọng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho các VĐV chuyển giới tham dự thể thao đối kháng.

"Sự thật là tôi bắt đầu khi đã bước qua tuổi 38. Tôi muốn đi xa nhất có thể. Tôi muốn những người chuyển giới không còn bị kỳ thị khi tham gia vào các môn thể thao. Trận đấu với Provost là bước đầu tiên trong hành trình của tôi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm