Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu 3 lần cầu hôn “Đường Tăng” đều bị từ chối: Tài sản lên đến 5,8 tỷ USD, bản di chúc gây bất ngờ

HUYỀN GIANG, Theo TTVH 14:53 17/05/2023

Chân dung nữ tỷ phú bất động sản hàng đầu Trung Quốc - bà Trần Lệ Hoa đang nhận được sự chú ý mạnh mẽ từ người dùng mạng. Nữ tỷ phú giàu có và câu chuyện hôn nhân thú vị với sao nam khiến nhiều người phải quan tâm nhiều năm nay.

Theo dõi giới thượng lưu Trung Quốc có lẽ chúng ta sẽ không cảm thấy xa lạ với tỷ phú Trần Lệ Hoa. Bà là 1 trong những tỷ phú “có máu mặt” trên thương trường bất động sản, gây chú ý vì khối tài sản khổng lồ. Tới nay, bà Trần Lệ Hoa vẫn nắm giữ 1 cơ ngơi đồ sộ ai cũng phải ngưỡng mộ.

3 lần bị chồng từ chối lời cầu hôn, hôn nhân khác lạ so với đám đông

Những tin đồn liên quan tới chuyện tình cảm của tỷ phú Trần Lệ Hoa và “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy liên tục xuất hiện trong nhiều năm qua. Kể từ khi cặp đôi kết hôn, nam diễn viên phim Tây Du Ký 1986 đã vướng tin đồn cưới vợ vì ham tài sản của bà. Tuy nhiên, chia sẻ mới đây của Trì Trọng Thụy trên diễn đàn 163 khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, theo 163, Trì Trọng Thụy đã tiết lộ rằng ông từng 3 lần từ chối lời cầu hôn của nữ tỷ phú họ Trần. Sau khi tham gia bộ phim Tây Du Ký với vai Đường Tăng, vào năm 1990 ông đã nhận được lời cầu hôn của bà Lệ Hoa nhưng không từ chối.

Lý do mà nam diễn viên không nhận lời đề nghị của nữ tỷ phú là bởi sự bàn tán, đặt điều của phần đông khán giả. Thế nhưng sau 3 lần khước từ, nam diễn viên bỗng thay đổi quyết định chỉ vì 1 hành động của bà Trần Lệ Hoa.

Thời điểm mẹ của Trì Trọng Thụy lâm bệnh nặng, ông rơi vào tình cảnh khó khăn, khốn cùng. Lúc này tỷ phú Trần Lệ Hoa không chỉ ở bên cạnh động viên ông mà còn huy động nhiều mối quan hệ để chạy chữa cho mẹ già. Vì thế, Trì Trọng Thụy cảm động, coi như đó là 1 món nợ ân tình và cần đáp trả.

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu 3 lần cầu hôn “Đường Tăng” đều bị từ chối: Tài sản lên đến 5,8 tỷ USD, bản di chúc gây bất ngờ - Ảnh 1.

Từ khi về chung 1 nhà tới nay, cặp đôi vẫn chung sống hạnh phúc, không có 1 chút ồn ào. Sau ngần ấy năm, Trì Trọng Thụy vẫn luôn dành cho vợ sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì loạt nguyên tắc thú vị.

Trì Trọng Thụy luôn nhường nhịn, coi vợ là nhất. Cả 2 đã đặt ra 3 nguyên tắc và đều hướng về lợi ích của bà Trần Lệ Hoa. Điển hình có lẽ phải kể tới việc mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình đều do tỷ phú quyết định. Khi ăn cơm, nếu bà chưa đụng đũa thì không ai được ăn trước. Nếu bà ăn xong trước sẽ có người dìu bà lên ghế ngồi rồi mọi người mới tiếp tục ăn.

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu 3 lần cầu hôn “Đường Tăng” đều bị từ chối: Tài sản lên đến 5,8 tỷ USD, bản di chúc gây bất ngờ - Ảnh 2.

Dân mạng còn được phen sửng sốt khi nhận ra Trì Trọng Thụy thường gọi vợ là “ngài”. Dù xoay quanh cặp đôi vẫn còn nhiều lời bàn tán trái chiều nhưng cả đời Trì Trọng Thụy vẫn luôn bày tỏ sự tôn kính, tôn trọng vợ hết mực.

Nữ tỷ phú có tài sản 5,8 tỷ USD, di chúc không thiếu tên chồng

Là 1 tiểu thư danh gia vọng tộc, bà Trần Lệ Hoa lại phải tự bươn chải từ khi còn rất nhỏ. Nhờ phải đi lên bằng chính thực lực của mình, bà tìm tới ngành đồ gỗ và phát triển nó. Sau hơn 20 năm lăn lộn trong nghề kinh doanh đồ gỗ, tới năm 1980, bà Trần Lệ Hoa phát triển 1 nhà máy chuyên sản xuất nội thất và thành công vang dội.

Bà không chỉ sản xuất các đồ nội thất hiện đại mà còn mô phỏng nội thất trong các cung điện Bắc Kinh. Từ khi bén duyên với nghề này tới đầu những năm 90, bà Trần Lệ Hoa đã tự sắm được 12 căn nhà có giá trị lớn.

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu 3 lần cầu hôn “Đường Tăng” đều bị từ chối: Tài sản lên đến 5,8 tỷ USD, bản di chúc gây bất ngờ - Ảnh 3.

Vào năm 1998, bà Trần Lệ Hoa tiếp tục thành lập 1 tập đoàn đa ngành của riêng mình có tên tập đoàn Quốc tế Fu Wah. Thời gian đầu tiên, tập đoàn này chủ yếu hoạt động ở lĩnh vực bất động sản, là đơn vị làm chủ của nhiều dự án khủng.

Sau này, tập đoàn mà bà Lệ Hoa làm chủ còn mở rộng ra lĩnh vực khách sạn và đạt nhiều thành tựu. Nhờ doanh thu từ công việc kinh doanh, bà Trần Lệ Hoa sớm vụt sáng thành tỷ phú “có máu mặt” tại Trung Quốc.

Theo thông tin từ Forbes năm 2018, bà Trần Lệ Hoa có khối tài sản lên đến 5,8 tỷ USD và là 1 trong những tỷ phú bất động sản giàu có nhất Trung Quốc.

Vào tháng 8 năm 2022, cư dân mạng được phen bất ngờ khi bà Trần Lệ Hoa lập di chúc và số tiền lớn thuộc về Trì Trọng Thụy. Theo Sina, tỷ phú Trung Quốc để lại cho 3 người con riêng của mình mỗi người 1,4 tỷ USD. Bà Lệ Hoa cũng để lại cho chồng khối tài sản đáng kể khiến ông bất ngờ. Dù 2 người không có con chung nhưng nữ tỷ phú vẫn hướng sự quan tâm, tin tưởng về chồng.

Dù thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người vợ tỷ phú, diễn viên Trì Trọng Thụy không mấy quan tâm. Ông lo lắng cho sức khỏe của người vợ lớn hơn 11 tuổi hơn tất cả mọi chuyện. Ông từng khẳng định rằng có nhiều thứ quan trọng và đáng quý hơn vật chất nhiều.

Tổng hợp Sohu, Chinadaily

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm