Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh

Thành Nhân, Theo Tổ quốc 10:28 31/08/2019

Nắm trọn bí quyết này trong tay thì giờ khỏi lo thiếu hình sống ảo đẹp khi ghé thăm động Batu nổi tiếng của Malaysia nữa!

Để nói về một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Malaysia thì đó chính là động Batu – nơi có nấc thang cầu vồng xuất hiện trên hàng triệu bức hình sống ảo của các tín đồ du lịch thế giới. Không chỉ sở hữu hàng ngàn bức tượng tinh xảo tuyệt đẹp gắn với truyền thống văn hóa, tâm linh lâu đời của đất nước, Batu còn có 272 bậc thang được sơn phết rực rỡ 7 sắc cầu vồng và hầu như là "độc nhất vô nhị" trên thế giới.

Tuy nhiên trước hiệu ứng của mạng xã hội, những dải cầu vồng tuyệt đẹp ở động Batu ngày càng được du khách quốc tế biết đến nhiều hơn. Điều đó vô tình kéo theo tình trạng lúc nào cũng đông đúc tại đây, và để có được một bức hình sống ảo ưng ý như "mò kim đáy bể" khiến nhiều người ngán ngẩm.

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 1.

Nấc thang cầu vồng nổi tiếng nhất Malaysia giờ đây xuất hiện trên hàng triệu bức hình sống ảo của các tín đồ du lịch trên khắp thế giới. - (Ảnh: @charissachong)

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 2.

Tuy nhiên, "đời không như là mơ", việc check-in tọa độ nổi tiếng này chưa bao giờ dễ dàng như chúng ta ngồi ở nhà tưởng tượng! - (Ảnh: @ryotahachino)

Mới đây, nữ travel blogger xinh đẹp Gia Ngọc Huệ (@hueandsuntravel) đã có bài viết chia sẻ về bí quyết có hình check-in đẹp ở tọa độ nổi tiếng này mà chẳng lo cảnh bị dòng người vô tình xuất hiện trong khung ảnh của mình. Đây chắc chắn là loạt bí kíp đơn giản nhưng lại hiệu quả cho những ai đang có ý định du lịch Malaysia sắp tới đấy!

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 3.

Mới đây, nữ travel blogger Gia Ngọc Huệ đã chia sẻ đến các tín đồ du lịch Việt Nam rất nhiều điều hữu ích để dễ dàng chụp được một bức hình sống ảo ưng ý.

*Lưu ý: Đơn vị tiền tệ của Malaysia là đồng ringgit (RM). 1 RM ~ 5.500 VNĐ

Phương tiện di chuyển

Động Batu nằm cách trung tâm Kuala Lumpur khoảng 16 km, tương ứng 30 phút đi xe. Có 2 hình thức di chuyển chính đến động Batu từ trung tâm thành phố:

Train/MRT:

Các bạn bắt taxi hay tàu để đến trạm trung tâm Kuala Lumpur Sentral. Từ đây sẽ có các chuyến Komuter chạy đi Batu Cave mỗi 30 phút. Các bạn mà trễ 1 chuyến Komuter thì phải đợi 30 phút sau mới có chuyến tiếp theo đi Batu.

Huệ tính sơ sơ thời gian di chuyển cả hành trình tầm 45 phút – 1 tiếng. Chi phí cho 2 người đi theo dạng này tầm 10 – 20 RM (tùy vào bạn ở đâu, đi đến Kuala Lumpur Sentral như thế nào,…). Như vậy thực ra chi phí đi bằng Train hay MRT này không rẻ đâu nha, lại hơi mất thời gian vì chờ tàu. Bù lại thì mình sẽ không bị cảnh kẹt xe.

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 4.

@kkdaysg

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 5.

@adibpouzi

Grab/Taxi:

Huệ đi bằng Grab nha mọi người. Lí do là chi phí tương đương với Train/MRT (tầm 20 RM), khỏe hơn, không mất công đi tới đi lui, lại chỉ mất tầm 30 phút là đến Batu Cave. Các nhóm đi đông từ 3, 4 người trở lên thì Huệ nghĩ nên đi bằng Grab hay taxi, vừa rẻ vừa tiện.

Nhưng ở Kuala Lumpur kẹt xe kinh lắm, hãi luôn, nhất là lúc 8h – 9h sáng đi làm. Nên nếu các bạn dậy sớm được thì mình nên đi Grab cho khỏe. Còn nếu 8, 9h mới bắt đầu đi thì chuyển qua phương án 1 luôn nhé!

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 6.

Một số tips nho nhỏ khi ghé thăm động Batu

Đầu tiên là… đến sớm. Các bạn muốn có các bức hình đẹp, vắng người thì Huệ nhấn mạnh luôn là việc đi sớm rất quan trọng nha. Các bạn cứ canh làm sao mà khoảng 7h30 sáng có mặt tại đây là chuẩn! Đặc biệt từ khoảng 8h30 trở đi là hàng đoàn xe buýt của du khách bắt đầu vào ào ào luôn. Lúc đó thì Batu Cave như bị "vỡ trận"!

Thứ hai, các bạn nên ngồi hoặc tạo dáng tại các bậc thang ở phía dưới. Đừng đi lên trên cao quá, vì khi chụp từ dưới lên, bức ảnh sẽ cho người xem cảm giác bậc thang dài hơn, nhiều hơn, rực rỡ sắc màu hơn, thấy được toàn cảnh hùng vĩ của quần thể động Batu.

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 7.

Thứ ba, nếu các bạn muốn chụp một bức hình xa toàn cảnh, thấy người bé tí như trên Instagram nhiều tín đồ sống ảo khác thường chụp, thì chú ý là phải đi lên trên một tí. Như vậy người mình sẽ cân đối hơn trong khung hình.

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 8.

Thứ tư, mình cần đứng tạo dáng tại cột thang số 2 hoặc số 3 (tính từ trái qua) để cân đối và đẹp khung hình nhất.

Cuối cùng là phải… kiên nhẫn. Người đi qua lại rất nhiều (nếu đến hơi trễ) nên các bạn cứ chọn 1 vị trí lí tưởng, vào tạo dáng sẵn, rồi chờ người qua hết thì chụp thôi.

Còn màn chụp hình với chim bồ câu nữa: Các bạn chỉ cần mua tầm 2 gói đồ ăn (5-10 RM/gói), thả nhiều xuống cho các em bu vào ăn. Tụi này ham ăn và mới sáng sớm còn đang đói nên bu lại đông nghẹt, tha hồ chụp choẹt thoải mái!

Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 9.
Nữ travel blogger chia sẻ bí kíp sống ảo tại động Batu nổi tiếng để lúc đi vắng người, khi về thì hốt trọn ảnh xinh - Ảnh 10.

Hy vọng với những bí quyết kể trên, các bạn sẽ có những bức hình check-in tuyệt đẹp ở động Batu mà chẳng còn lo tình trạng đông người nữa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm