Nữ sinh viên thể dục khiến mọi người nể phục vì bị chấn thương nghiêm trọng vẫn chỉ lo lắng việc luyện tập

Cây Bàng Non, Theo Helino 22:22 18/02/2019

Mọi người thường có định kiến cho rằng những ai dốt văn hoá mới theo ngành thể dục mà không hiểu rằng những vất vả khổ cực họ trải qua thậm chí còn hơn cả những người hoạt động trí não.

Là con gái, hầu như ai mà không trốn học tiết thể dục vài lần. Là phụ nữ đôi khi chúng ta tự cho mình quyền được yếu đuối, quyền được mỏng manh… Nhưng cũng có một số bạn nữ lại rất mạnh mẽ và cá tính. Các bạn lựa chọn cho mình một niềm đam mê và sống hết mình với niềm đam mê đó dù nó có gian khổ và nặng nhọc đối với phụ nữ. Một trong số đó phải kể đến những cô gái chọn học ngành thể dục thể thao.

Mới đây, một nữ sinh viên trường theo học ngành thể dục đã gây được nhiều chú ý trên MXH Trung Quốc sau khi đăng tải về chấn thương của mình. 

Nữ sinh viên thể dục khiến mọi người nể phục vì bị chấn thương nghiêm trọng vẫn chỉ lo lắng việc luyện tập - Ảnh 1.

Nữ sinh trường thể dục cầu cứu sự giúp đỡ sau chấn thương

Theo đó, cô bạn này đã gặp chấn thương trong lúc luyện tập, dẫn đến bị lệch hẳn cột sống lưng. Nhìn trên tấm hình X-Quang đăng tải kèm theo bài viết, có thể thấy phần xương sống của nữ sinh này bị cong hẳn so với bình thường từ phần giữa lưng kéo đến xương chậu. Tuy nhiên, điều cô gái này bận tâm nhất không phải những cơn đau mà lại là việc có được tiếp tục theo đuổi đam mê và việc luyện tập của mình không.

"Sinh viên thể dục bị chấn thương lưng có còn cơ hội tiếp tục tập luyện không ạ, hoặc làm cách nào để hồi phục nhanh chóng? Khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người", cô gái khẩn khoản nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Nữ sinh viên thể dục khiến mọi người nể phục vì bị chấn thương nghiêm trọng vẫn chỉ lo lắng việc luyện tập - Ảnh 2.

Tấm phim X-Quang cho thấy phần xương sống bị cong vẹo rất nghiêm trọng

Nữ sinh viên thể dục khiến mọi người nể phục vì bị chấn thương nghiêm trọng vẫn chỉ lo lắng việc luyện tập - Ảnh 3.

Chẩn đoán của bác sĩ: Xương sống bị cong lệch, sai vị trí

Nữ sinh viên thể dục khiến mọi người nể phục vì bị chấn thương nghiêm trọng vẫn chỉ lo lắng việc luyện tập - Ảnh 4.

Tuy có vẻ ngoài xinh xắn, liễu yếu đào tơ nhưng cô gái này lại khiến mọi người ngạc nhiên vì sở hữu ý chí và đam mê mạnh mẽ với ngành thể dục thể thao

Chỉ thời gian ngắn sau khi chia sẻ, bài đăng của nữ sinh này nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm và an ủi từ cư dân mạng cho nghị lực và niềm đam mê mãnh liệt của cô gái trẻ. Bên cạnh đó, mọi người cũng có những nhìn nhận hết sức sâu sắc về sự vất vả, kiên trì khổ luyện của những sinh viên trường thể dục thể thao.

"Một người bình thường cần khoảng 4,000 giờ trau dồi để đạt thành quả trung bình, 8,000 giờ để chạm mức khá tốt, 10,000 giờ đổ mồ hôi, sôi nước mắt để chinh phục đỉnh cao của một kỹ năng. Như vậy nếu một vận động viên nữ bỏ ra 10 tiếng tập luyện mỗi ngày, bền bỉ trong 3 năm thì mới có cơ may được ẵm trên tay chức vô địch. Thật sự quá khâm phục ý chí của các vận động viên và các bạn sinh viên quyết tâm theo ngành thể dục."

"Mọi người thường có định kiến cho rằng những ai dốt văn hoá mới theo ngành thể dục mà không hiểu rằng những vất vả khổ cực họ trải qua thậm chí còn hơn cả những người hoạt động trí não. Đó là sự kiên trì bền bỉ hết mình vì đam mê mà không phải ai cũng có được!"

"Cố lên bạn nữ ơi, ông trời sẽ không phụ lòng người đâu. Tuy nhiên nên tập vật lý trị liệu để khôi phục hẳn hãy quay lại luyện tập thể thao nhé, đừng quá nóng vội kẻo để lại hậu quả đáng tiếc về sau."

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm