Nữ sinh viên ở Huế âm tính sau 3 lần dương tính với Covid-19

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:55 01/08/2020

3 lần test nhanh cho kết quả dương tính, tuy nhiên xét nghiệm PCR 2 lần sau đó đều cho kết quả nữ sinh này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 1/8, UBND tỉnh TT.Huế đã thông báo kết quả xét nghiệm đối với trường hợp nữ sinh viên Đại học Y Dược Huế (quê Quảng Ngãi), đang trọ ở hẻm 121 Bùi Thị Xuân, TP Huế.

Theo đó, sau 3 lần test nhanh, sinh viên này dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra xét nghiệm PCR 2 lần thì nữ sinh này đều có kết quả âm tính.

Nữ sinh viên ở Huế âm tính sau 3 lần dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa tuyến đường có người nghi nhiễm Covid-19 trong đêm.

Hiện, nữ sinh viên này đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cách ly y tế 14 ngày.

Trung tâm CDC tỉnh TT.Huế cũng đang phân loại, tổ chức xét nghiệm và cách ly 38 người liên quan đến trường hợp này.

Trước đó, tối 31/7, lực lượng chức năng đã lập chốt chặn đầu hẻm 121 Bùi Thị Xuân và phun hóa chất khử trùng khu vực này cũng như các địa điểm nữ sinh viên đến trước đó.

Nữ sinh viên ở Huế âm tính sau 3 lần dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại BV Trung ương Huế.

Được biết, tối 26/7, nữ sinh viên Đại học Y Dược Huế đi tàu từ Quảng Ngãi ra Huế rồi đi xe ôm về phòng trọ ở hẻm 121 Bùi Thị Xuân.

Bốn ngày sau, chị này lên kiểm tra khai báo y tế ở Trạm y tế Phường Đúc (phường Phường Đúc, TP Huế). Trong thời gian ở Huế, người này đã đến nhiều địa điểm, gặp gỡ nhiều người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm