Nữ sinh Nhân văn đi học toàn điểm 9, 10

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 31/05/2020

Nhìn bảng điểm cao chót vót và ghé channel makeup hàng chục ngàn follow, ai cũng sẽ chấm cho cô bạn này 10 điểm.

Thời đi học, điểm số là điều vô cùng quan trọng bởi nó nói lên công sức cũng như chính minh khả năng học tập của học trò. Điểm 8 đã ở mức giỏi vậy nên sở hữu điểm tổng kết toàn 9-10 long lanh là điều cô cậu nào cũng mong ước. Do đó, cứ bước vào kỳ thi, ai cũng phải ôn ngày ôn đêm, cố nhét thật nhiều kiến thức để có kết quả thi thật tốt.

Mới đây, dân mạng thi nhau truyền tay một bảng điểm tổng kết đúng chuẩn "con nhà người ta" của cô nàng Lê Ngọc Uyên Phương, hiện là sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Theo đó, hàng dài con 9 nối đuôi nhau từ lớp 10 đến lớp 12 cùng tấm bằng khen được trải ra nhiều đến mức người lớn nằm trên đó cũng vừa. Dù cô bạn học chuyên Địa nhưng thành tích các môn đều đạt trên 9.

Thành tích học siêu đỉnh của nữ sinh trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Liên hệ với cô nàng siêu cao thủ này, Uyên Phương tỏ ra rất bất ngờ khi thấy đoạn video khoe điểm của mình bỗng nhận lượt tương tác cao nổi bật. "Ba năm liền mình đều tổng kết trên 9 phẩy. Các năm điểm dao động từ 9,3 đến 9,4". 

Chia sẻ về bí quyết học tập, Uyên Phương cho biết: "Năm lớp 11 mình học chuyên Địa xong đến lớp 12 muốn thử thách bản thân nên chuyển sang học chuyên khối A. Dù vậy môn mình giỏi nhất lại là Văn. Mình thấy với bất kỳ môn học nào muốn điểm cao phải chú ý học kỹ bản chất chứ không nên học thuộc mẹo vì như thế không phát triển được tư duy.

Mình thấy học tốt môn Văn có lợi thế rất lớn khi lên ĐH giúp nhớ nhanh các môn lý thuyết. Mình tự thấy bản thân mình không phải người khô khan nên thường viết theo cảm xúc thật, tránh theo văn mẫu vì như thế khiến tư duy chây ì ra. Bên cạnh đó cũng nên đọc thêm nhiều sách vở nước ngoài lấy tài liệu minh họa sẽ dễ thuyết phục người chấm hơn".

Nữ sinh cân trọn các thể loại môn học khó nhằn suốt 3 năm cấp 3.

 Tuy thành tích học tập khủng nhưng cô nàng không hề là dân mọt sách. Uyên Phương rất chăm tham gia các hoạt động ngoại khóa nên được tin tưởng giao làm phó bí thư. Cô nàng cũng là học sinh tiêu biểu thành phố 2 lần tại hội trại truyền thống, nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp quận...

Uyên Phương có khả năng makeup siêu đỉnh và sở hữu channel riêng với hàng chục ngàn lượt subcrise. Tuy được nhiều người khuyên nên lấy tiền từ nguồn thu này nhưng cô bạn luôn khiêm tốn không nhận và muốn tập trung học tập để phát triển sự nghiệp. 

Cô nàng có khả năng makeup siêu đỉnh và sở hữu channel riêng với hàng chục ngàn người follow.

Dưới bài viết chia sẻ về bảng điểm trong mơ là vô số bình luận của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã dành lời khen ngợi và khẳng định Uyên Phương chính là siêu nhân vì không chỉ cân được các môn khó phát khóc mà cũng xuất sắc giành trọn điểm tổng kết trên 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm