Nữ sinh Ngoại thương đi casting Next Top Model bắn tiếng Anh khiến giám khảo khen nức nở, netizen phản dame: Học FTU mà nói thế này thì tệ quá!

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:49 01/07/2021

Dù có phần giao lưu tiếng Anh rất trôi chảy song với nhiều người, một sinh viên Ngoại thương nói thế này vẫn chưa hẳn là tốt.

Mới đây, fanpage của Vietnam's Next Top Model đã đăng tải phần casting của thí sinh Đỗ Thị Hương Giang. Cô nàng tuy không sở hữu chiều cao lý tưởng (1m66) và không có phần xử lý catwalk nổi trội, thậm chí là khá nhạt nhòa thế nhưng vẫn gây được cảm tình với BGK vì cô bạn đã chủ động dùng tiếng Anh để giao tiếp. Điều này khiến giám đốc sáng tạo Nam Trung vô cùng thích thú và không tiếc lời khen ngợi cho Hương Giang.

Một điều khiến khán giả trầm trồ nữa là cô bạn này hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương - lò đào tạo Hoa hậu và người mẫu hot nhất showbiz. Mở đầu phần thi, cô bạn giới thiệu mình đến Hà Nội học tập và làm việc, tự tin khẳng định điều khiến mình trở nên khác biệt là không ai gầy như mình.

Màn casting của hot girl Ngoại thương tại Vietnam's Next Top Model

Chỉ với lời chào hỏi này mà Nam Trung khen tới tấp cách nói tiếng Anh của Hương Giang, anh cho rằng cô nàng có cách phát âm và ngữ điệu rất hay. Đây cũng là thí sinh đầu tiên có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy trong vòng casting mà vị giám khảo này thấy được.

Sau đó, cô nói về ước mơ của mình và nhận được sự đồng tình của cả 3 vị giám khảo: "I want to become an international model, so learning English is a really first step" (tạm dịch: Em muốn làm một người mẫu quốc tế, vì vậy học tiếng Anh là điều cần thiết).

Nữ sinh Ngoại thương đi casting Next Top Model bắn tiếng Anh khiến giám khảo khen nức nở, netizen phản dame: Học FTU mà nói thế này thì tệ quá! - Ảnh 2.

Vì màn thể hiện khá tự tin của mình, đặc biệt lại phát huy được lợi thế ngoại ngữ, Nam Trung không ngần ngại khẳng định: "Anh sẽ giữ một phiếu của anh cho em!"

Tuy nhiên, sau khi clip lên sóng, không ít dân tình, đặc biệt là những người tìm hiểu ngoại ngữ lâu năm cho rằng, Hương Giang có cách phát âm và ngữ điệu chưa ổn lắm. Nhất là phần trọng âm, cô bạn vẫn còn sai đôi chỗ. Nhiều người còn cho rằng, với "mác" sinh viên Ngoại thương thì nói tiếng Anh thế này là khá tệ:

- "Nói tiếng Anh gì mà cụt ngủn vậy trời, mấy âm theo sau đâu. Đọc "thanks" mà xỉu á!"

- "Làm mình phải đi tra từ điển lại coi "unique" nhấn vần mấy!"

"Cảm nhận cả hai nói tiếng Anh mà cong lưỡi hơi quá hay sao á, nghe kỳ kỳ!"

"Thực sự mà nói thì, đối với một người thích ngoại ngữ như mình thì bạn này nói còn hơi tệ, khi mà mang danh sinh viên Ngoại thương. Nghe "Hello" đầu tiên là thấy không được rồi, xong lại còn "Ờ in tơ nây sần nồ mo đồ", chịu!"

"Học Ngoại thương mà phát âm như này thì đâu gọi là "bắn như gió" đâu nhờ. Nếu thi mấy cuộc thi quốc tế chú trọng phát âm chắc loại từ câu hello!"

Nữ sinh Ngoại thương đi casting Next Top Model bắn tiếng Anh khiến giám khảo khen nức nở, netizen phản dame: Học FTU mà nói thế này thì tệ quá! - Ảnh 3.

Đại học Ngoại thương là ngôi trường rất coi trọng ngoại ngữ của sinh viên. Trường dành hẳn phương thức tuyển sinh xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT cho những học sinh có bằng IELTS từ 6.5 trở lên. Cụ thể, điểm quy đổi IELTS năm 2020 của FTU như sau: IELTS 6.5 quy đổi thành 8,5 điểm; IELTS 7.0 thành 9,0 điểm; IELTS 7,5 quy đổi thành 9,5 điểm; IELTS 8.0 trở lên được tính 10 điểm.

Ngoài ra, để tốt nghiệp, ngoài việc đảm bảo được kiến thức, trong đó có cả kỹ năng nghề nghiệp, thì sinh viên còn phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Như thế cũng đủ thấy vì sao sinh viên Ngoại thương lại có nền tảng tiếng Anh tốt đến như thế. Dù Hương Giang vẫn còn đôi số lỗi khi phát âm nhưng không thể phủ nhận rằng để tự tin giao tiếp với BGK trôi chảy đã rất đáng khen.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm