Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh "hội đồng"

PV, Theo Người lao động 20:13 05/03/2021

Nhà trường, công an đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Tô Hiệu (TP.Hải Phòng) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng" trong thời gian được nghỉ học do dịch Covid-19.

Vào sáng 5-3 trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh mặc áo đen bị một nhóm học sinh khoảng 7-8 người quây xung quanh để đánh đập kèm theo những lời chửi tục tĩu. Nữ sinh áo đen bị đánh ngã nhoài xuống đất và không dám phản kháng.

 Nữ sinh lớp 9 ở Hải Phòng bị bạn trường khác đánh hội đồng  - Ảnh 1.

Nữ sinh ở Hải Phòng bị đánh hội đồng trong những ngày nghỉ học phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Page Hải Phòng)

Những học sinh còn lại đi xe đạp điện quây xung quanh nhìn bạn nữ bị đánh, có em còn cười đùa, quay clip mà không can ngăn. Người đăng tải đoạn clip cũng chỉ rõ nhóm học sinh có hành vi bạo lực đang học tại 1 trường THCS trên địa bàn quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Chiều 5-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an phường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc 1 nữ sinh trường THCS Tô Hiệu (quận Lê Chân) bị 1 nhóm học sinh trường khác đánh "hội đồng", trong đó có học sinh trường THCS Phan Bội Châu.

Vị lãnh đạo Công an phường cho biết thêm mặc dù không nhận được thông tin trình báo từ phía bị hại, nhưng Công an phường đã chủ động xác minh tình hình thì được biết 2 học sinh ở trường THCS Phan Bội Châu đã thừa nhận với nhà trường có tham gia trong vụ đánh "hội đồng" bạn khác trường.

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng THCS Phan Bội Châu, khẳng định nhiều khả năng có ít nhất 2 học sinh lớp 8 và lớp 9 trường mình đã tham gia vụ việc. Ngoài ra, còn có một số học sinh trường khác tham gia. "Hiện, nhà trường đang yêu cầu 2 em học sinh này làm bản tường trình sự việc để làm rõ xem nguyên nhân từ đâu, bạn nào tham gia đánh nhau, bạn nào quay clip...".

Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu cũng cho biết thêm sự việc xảy ra vào chiều 4-3, tại địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. "Về sức khỏe của nữ sinh trường Tô Hiệu bị đánh thì tôi cũng chưa rõ. Sau khi rõ ràng nguyên nhân vụ việc tôi sẽ gọi điện sang trường Tô Hiệu để hỏi thăm tình hình học sinh bên ấy" - bà Nguyễn Thị Hồng cho hay.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân (TP.Hải Phòng), cho biết Phòng đã nhận được thông tin về việc học sinh của trường THCS Tô Hiệu bị một nhóm bạn khác trường đánh "hội đồng".

"Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình làm rõ, sau khi xác định nguyên nhân sự việc, chắc chắn nhà trường sẽ mời cha mẹ học sinh đến làm việc và có biện pháp ổn định tâm lý cho học sinh để các con yên tâm đến trường"- bà Thủy nói.

Qua tìm hiểu, được biết nữ sinh bị đánh hội đồng đang học lớp 9 trường THCS Tô Hiệu. Hiện, sức khỏe của em bình thường nhưng tinh thần vẫn hoảng loạn.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên do các em học sinh nói xấu nhau trên mạng dẫn đến mâu thuẫn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày