Nữ sinh bị 4 bạn nam hãm hiếp và tung ảnh lên mạng, 2 năm sau, mẹ cô bé phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trong phòng tắm

L.T, Theo Helino 21:37 03/02/2018

Những tưởng bi kịch đã qua đi, cô bé có thể bắt đầu một cuộc sống mới, chôn vùi ký ức đau thương nhưng mấy ai hiểu được những gì cô gái bé nhỏ ấy phải chịu đựng.

Người ta thường nói giai đoạn thời thiếu niên thường là khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống của một người. Khi đó, cơ thể của bạn đang thay đổi, bạn đang cố gắng để tìm thấy chính mình, và thường rất để ý về những gì người khác nghĩ về mình. Nhiều người nhớ về những năm tuổi thiếu niên của họ với đầy ắp những kỷ niệm thân thương, nhưng nhiều người lại muốn quên đi khoảng thời gian đó vì những lỗi lầm của tuổi mới lớn. Và đối với cô bé Rehtaeh Parsons ở Darthmouth, Nova Scotia (Canada) thì quãng thời gian trung học thật giống như địa ngục để rồi nó kết thúc trong bi kịch.

Năm 2011, khi đó Rehtaeh mới tròn 15 tuổi. Đó hẳn sẽ là quãng thời gian tươi đẹp nhất đối với một cô nữ sinh xinh xắn, có mái tóc dài đen, luôn đeo kính và là một học sinh giỏi của lớp.

Nữ sinh bị 4 bạn nam hãm hiếp và tung ảnh lên mạng, 2 năm sau, mẹ cô bé phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trong phòng tắm - Ảnh 1.

Rehtaeh Parsons vốn rất xinh xắn, hay cười.

Vậy nhưng tai họa ập đến trong một lần Rehtaeh đến dự bữa tiệc với bạn bè. Có ai ngờ bữa tiệc đó là bắt đầu quãng thời như địa ngục của cô bé Rehtaeh.

Tối hôm đó, Rehtaeh đã bị 4 bạn nam thay nhau cưỡng hiếp. Đáng sợ hơn là những đứa trẻ mới lớn đó còn chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Chẳng cần nói thì ai cũng biết sức mạnh ghê gớm của mạng xã hội, nó như một con dai hai lưỡi và lần này thì nó thực sự hại đời cô bé Rehtaeh tội nghiệp. Bạn bè trong trường biết được và bắt đầu xa lánh, nhạo báng rồi thậm chí là chủi rủa cô bé.

Nữ sinh bị 4 bạn nam hãm hiếp và tung ảnh lên mạng, 2 năm sau, mẹ cô bé phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trong phòng tắm - Ảnh 2.

Rehtaeh Parsons rất thích chơi với em gái.

Sau đêm đó, Rehtaeh không dám kể lại với mẹ nhưng những bức ảnh trên mạng khiến em không thể giấu được nữa. Mẹ của Rehtaeh, bà Leah Parsons, lập tức đưa con gái đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe nhưng không ai quan tâm đến việc giúp Rehtaeh. Cảnh sát thậm chí còn không thắc mắc gì về những gì đã xảy ra vào đêm đó, và không có ý muốn tìm chiếc điện thoại chứa các bức ảnh.

Trong khi đó, Rehtaeh vẫn hàng ngày phải nhận những ánh mắt lườm nguýt, lời bàn tán vả trên mạng lẫn ngoài đời. Bạn nam thì buông lời trêu chọc và hỏi Rehtaeh có muốn quan hệ tình dục với họ còn bạn nữ thì coi Rehtaeh là đứa con gái hư hỏng.

"Họ không bao giờ để cho con bé được yên. Con bé dường như phải rời khỏi cộng đồng. Bạn bè của con bé quay lưng lại với Rehtaeh. Mọi người quấy rối con bé", mẹ của Rehtaeh đau đớn khi kể chuyện với phóng viên đài CBS.

Nữ sinh bị 4 bạn nam hãm hiếp và tung ảnh lên mạng, 2 năm sau, mẹ cô bé phát hiện cảnh tượng kinh hoàng trong phòng tắm - Ảnh 3.

Cuối cùng, mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức Rehtaeh bị trầm cảm. Cô bé luôn có ý định tự làm hại bản thân, thậm chí là tự tử.

Bố mẹ Rehtaeh phải chuyển nhà đến Halifax để Rehtaeh có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Chuyển đến ngôi trường mới, Rehtaeh đã gặp được những người bạn tốt, luôn lắng nghe và chia sẻ với em nhưng Rehtaeh vẫn không thể quên đi nỗi đau cả về thể xác và tinh thần trong quá khứ. Rehtaeh bị trầm cảm nặng và rồi kết cục bi thảm nhất đã xảy ra.

17 tháng sau bi kịch đó, Rehtaeh vẫn không thể vượt qua nỗi ám ảnh và tự kết thúc đời mình trong phòng tắm. Mẹ cô bé đau buồn kể lại: "Khi tôi phá cửa vào được thì đã quá muộn". Rehtaeh, cô gái bé nhỏ và đáng yêu đang ở cái tuổi đẹp nhất đời người đã phải treo cổ tự vẫn.

Điều đáng nói sau câu chuyện đau lòng của Rehtaeh chính là cách giải quyết vấn đề của người lớn. Điều mà mẹ Rehtaeh thất vọng không phải là hành vi thiếu hiểu biết của lũ trẻ đó mà chính là thái độ của những nhà chức trách khi giải quyết vụ việc.

Cảnh sát không buộc tội bất kỳ ai cả vì họ tuyên bố rằng không có đủ bằng chứng. Cha của Rehtaeh, ông Glen Canning, nói rằng con gái ông đã chết vì thất vọng bởi cả trường học lẫn cảnh sát cũng không làm gì để giúp cô bé.

Cha mẹ của cô bé đã làm mọi thứ trong khả năng của họ, nhưng không ai muốn nghe. Những đứa trẻ gây ra tội vẫn đi học và sống bình thường như thể không có gì xảy ra.

Đây cũng là bài học cho tất cả các bậc phụ huynh khi chăm sóc và dạy dỗ con cái. Ngay cả khi bạn không phải là giáo viên, hiệu trưởng hay cảnh sát, nhưng tất cả chúng ta đều có thể góp phần làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho con em chúng ta. Hãy là những ông bố, bà mẹ thông thái, yêu thương và hiểu được con cái mình.

(Nguồn: Newsner)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm