Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong "Guardians of the Galaxy Vol. 2"

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 30/04/2017

Vai trò của Mantis trong phần phim mới nhất của Marvel là điều mà nhiều khán giả vẫn còn thắc mắc.

Một trong những nhân vật sẽ gia nhập gia đình Marvel trong những ngày tới đây là Mantis, một nữ siêu anh hùng gốc Việt. Không chỉ riêng về gốc gác đặc biệt mà cả những siêu năng lực càng khiến cô nàng trở nên hấp dẫn trong mắt khán giả nước nhà. Và quan trọng hơn, Mantis sẽ có vai trò gì với đội Vệ binh Ngân hà?

1. Tiểu sử trong truyện tranh

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 1.

Mantis là một nữ siêu anh hùng gốc Huế trong nguyên tác

Được tạo ra bởi Steve Englehart và Don Heck năm 1973, Mantis xuất hiện lần đầu trong tập truyện tranh The Avengers số 112. Cô là con gái của siêu anh hùng Libra và mang dòng máu nửa Việt, nửa Đức. Mantis sinh ra ở Huế và lớn lên trong ngôi đền của các linh mục dòng Pama, một giáo phái của người Kree. Sau đó, người Kree tin rằng Mantis là Thiên Hoàng (Celestial Madonna), người định mệnh sẽ là vợ của thủ lĩnh tối cao Cotati (một chủng tộc cổ có khả năng thần giao cách cảm), và trở thành mẹ của Đấng Cứu Thế, "là người quan trọng nhất trong vũ trụ".

Khi tới tuổi trưởng thành, Mantis bị xóa kí ức và đẩy ra thế giới bên ngoài để có thêm kinh nghiệm sống. Trong lúc làm việc tại một quán bar ở Việt Nam thì cô gặp Sworman. Mantis đã giúp ác nhân này "quay đầu hướng thiện" và cùng anh gia nhập nhóm Avengers. Suốt quãng thời gian chiến đấu cùng Avengers, Mantis đã đối đầu với vô số ác nhân khác nhau, trong đó có Thanos.

2. Siêu năng lực của Mantis

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 2.

Giống trong truyện, Mantis sở hữu khả năng ngoại cảm tuyệt vời

Được đào tạo bởi người Kree để trở thành Thiên Hoàng, Mantis có khả năng võ thuật thuộc hàng bậc thầy cũng như có thể cảm nhận được điểm yếu của đối phương. Là một bậc thầy về các nguyên lý thiền định, cô có khả năng tự điều khiển chức năng như nhịp tim, chảy máu, thở, và cảm nhận về đau đớn, điều này cho phép Mantis tự hồi phục với tốc độ chóng mặt.

Ngoài khả năng phản xạ siêu nhiên, Mantis cũng có sự đồng cảm tinh thần, một sức mạnh thần giao cách cảm cho phép cô cảm nhận được cảm xúc của người khác.

3. Sự biến hóa trên màn ảnh rộng với Guardians of the Galaxy Vol. 2

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 3.

Liệu cô chính là 1 nửa của Drax the Destroyer?

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 sắp tới, Mantis do nữ diễn viên mang nửa dòng máu Hàn Quốc, Pom Klementieff, thủ vai. Cô có sự thay đổi đáng kể so với nguyên tác truyện tranh. Nguồn gốc Việt Nam, hay thậm chí là "con người" của Mantis cũng không còn. Cô thuộc một chủng tộc ngoài hành tinh đặc biệt và được Ego (Kurt Russell) nuôi nấng từ bé. Nhưng thay vì là phản diện như cha nuôi, Mantis sau này trở thành một thành viên của đội Vệ binh Ngân hà. Nhiều khả năng, cô sử dụng khả năng đọc thấu tâm tư của mình để đứng về phe các siêu anh hùng.

Nói về Mantis, Kevin Feige, giám đốc sản xuất của MCU, chia sẻ: "Pom Klementieff thực sự rất tuyệt vời và độc đáo. Cô đã tham gia thử giọng rất nhiều lần với rất nhiều người khác, bởi vì đạo diễn James Gunn đang có một kế hoạch vô cùng độc đáo với Mantis. Do được nuôi nấng cách biệt với thế giới bên ngoài, cô chưa bao giờ thực sự gặp mặt người khác. Điều này khiến Mantis trở nên vô cùng ngây thơ và cô nghĩ rằng Drax là như người có hiểu biết nhất trên thế giới. Mantis và Drax cũng dành nhiều thời gian cho nhau trong câu chuyện này. " Như vậy, ngoài cặp đôi Star-Lord - Gamora hay Groot - Rocket Raccoon, anh chàng "ngây thơ" Drax cũng đã tìm được 1 nửa của mình. Hy vọng Mantis sẽ giúp nhân vật của Bautista bớt "trẻ trâu" sau nỗi đau mất gia đình.

Nữ siêu anh hùng gốc Việt có vai trò gì trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 4.

Cô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tương lai của MCU

Feige còn chia sẻ thêm: "Chúng ta hãy bỏ qua những thứ liên quan tới phiên bản truyện tranh hay Thiên Hoàng trong phim. Dù vậy, vai trò của cô nàng cũng không hề bớt phức tạp đi chút nào". Như vậy, có thể thấy rằng dù không phải Thiên Hoàng nhưng mối liên hệ giữa Mantis và người Kree vẫn không hoàn toàn mất đi. Cô nàng vẫn sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến với chủng tộc này và cả Thanos trong Avengers: Infinity War.

Ngoài ra, nữ diễn viên Pom Klementieff cũng tiết lộ rằng khả năng ngoại cảm của Mantis cũng sẽ khá quan trọng trong việc kết nối các thành viên của đội Vệ binh Ngân hà. Vốn là một nhóm "đầu trộm đuôi cướp", sát nhân,... , sự kết nối và thấu hiểu nhau giữa các thành viên là vô cùng mong manh. Nhờ Mantis, họ sẽ thêm gắn bó để đối đầu với những kẻ thù sắp tới.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 hiện đang được trình chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm