"Guardians of the Galaxy Vol. 2" - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 17:09 29/04/2017

Trong 15 bộ phim siêu anh hùng của Marvel, "Guardians of the Galaxy Vol. 2" là bộ phim để lại cho khán giả nhiều cảm xúc nhất từ trước cho đến nay.

Được đạo diễn bởi James Gunn, Guardians of the Galaxy Vol. 2 (Tựa Việt: Vệ Binh Dải Ngân Hà 2) là bộ phim thứ 15 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Đây là tác phẩm thứ 3 trong Giai đoạn 3 của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Đội Vệ Binh Ngân Hà không chỉ xuất hiện trong những bộ phim riêng cùng tên, mà sắp tới họ sẽ hợp tác với các Avenger trong Avengers: Infinity War để đối đầu Thanos. Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng đã được lên kế hoạch, bộ phim sẽ nằm trong Giai đoạn 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

"Guardians of the Galaxy Vol. 2" vẫn có sự xuất hiện của những nhân vật quen thuộc như: Star-Lord, Gamora, Drax, Rocket và Groot. Ngoài ra, đội còn có thêm những thành viên mới là: Yondu, Nebula, Kraglin và Mantis.

Lấy mốc thời gian sau loạt sự kiện xảy ra trong phần 1 chỉ vài tháng, các thành viên của đội Vệ Binh giờ đây trở thành "đội đánh thuê" trá hình chuyên lãnh các nhiệm vụ khó khăn trên toàn dải Ngân Hà. Lần này, các Vệ Binh phải đụng độ với nhiều mối nguy hiểm, trong đó có cả người cha thất lạc của Star-Lord là Ego.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 2.

So sánh với phần 1 được ra mắt năm 2014, "Guardians of the Galaxy Vol. 2" tốt hơn hẳn về nhiều mặt. Kịch bản của phim được xây dựng chặt chẽ, hài hước hơn, hành động kịch tính hơn và nhiều cảm xúc hơn. Nếu như ở phần đầu, đạo diễn James Gunn giới thiệu cho mọi người thấy các thành viên của Vệ Binh đến với nhau như thế nào, thì ở phần 2 này sẽ là câu chuyện về việc họ gắn kết với nhau ra sao. Từ những kẻ cứng đầu, bất hảo, họ đã gắn kết lại thành một nhóm, một gia đình sống chết có nhau, cùng nhau bảo vệ Dải Ngân Hà.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 3.

Các nhân vật trong phim được xây dựng hình tượng rất rõ ràng và nhất quán ngay từ phần đầu tiên. Và trong "Guardians of the Galaxy Vol. 2" cá tính của họ được làm nổi bật hơn, nội tâm cũng được khắc họa rõ ràng hơn. Nhưng điều đáng khen nhất ở đây, chính là sự tương quan của từng nhân vật mà đạo diễn James Gunn đã khắc họa ra được.

Sẽ chẳng ai ngờ đến rằng Yondu và Rocket lại là 2 kẻ mang tâm hồn đồng điệu. Yondu vẫn luôn tự trách vấn bản thân về những điều bản thân gây ra, về cách mà ông hành xử với mọi người để che lấp đi sự cô đơn, lạc lõng trong tâm hồn.

Trong khi đó, Rocket thì cố tỏ ra mình là kẻ xấu tính, ăn cắp những thứ vô ích chỉ để gây chú ý. Rocket lo sợ bản thân sẽ chẳng là gì nếu thiếu đi sự quan tâm của đồng đội xung quanh. Cả Yondu và Rocket đều cần nơi để cho tâm hồn bấu víu, cần một ai đó quan tâm đến họ. Và rồi Star-Lord xuất hiện trong đời cả 2, mang lại cho họ niềm hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi Yondu và Rocket cùng bị nhốt phía sau song sắt và nhìn thấu được tâm hồn của nhau, thì cũng là lúc họ biết mình nên làm gì để giải thoát bản thân khỏi những ám ảnh đã đeo theo họ bấy lâu.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 4.

Hai chị em Gamora và Nebula cùng được tên loạn thần Thanos nuôi dạy. Mỗi khi thua Gamora, thì cơ thể Nebula lại bị Thanos thay thế bằng một thứ máy móc. Thanos bẻ tay, móc mắt và lôi não Nebula ra khỏi cơ thể cô để đưa vào đó những thứ mạnh mẽ hơn, khiến Nebula trở thành một kẻ nửa người nửa máy sống dở chết dở.

Gamora chỉ biết tìm đến chiến thắng để làm vui lòng Thanos, để có cơ hội trả thù cho ba mẹ. Nhưng vì lòng căm thù quá lớn, cô quên đi cả sự đau đớn của cô em nuôi của mình. Nebula vẫn luôn tìm cách để thắng Gamora, nhưng trong thâm tâm, điều cô ấy cần là tình thương của một người chị, là sự quan tâm lo lắng của người thân duy nhất bên cạnh mình. Cả Gamora và Nebula đều bị uất hận làm lu mờ đầu óc, làm họ quên đi rằng trước mắt họ là thứ họ cần nhất… họ cần có nhau.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 5.

Drax và Mantis trở thành một cặp đẹp đôi không ai ngờ tới. Một Drax thẳng như ruột ngựa và một Mantis ngây ngô, họ cứ thế hòa quyện vào nhau theo một cách lạ kỳ. Có lẽ, duy nhất Mantis mới có thể chịu nổi bản tính của Drax, và cũng chỉ có mỗi Drax mới phù hợp để sánh bước cùng một tâm hồn trong sáng như Mantis.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 6.

Khi gặp lại cha mình, Star-Lord đã rất hạnh phúc, ngỡ rằng sau bao năm, mình đã có được một gia đình thực sự. Nhưng không, Ego chỉ xem Star-Lord là công cụ để thực hiện dã tâm. Star-Lord chẳng những căm phẫn vì bản thân bị đem ra làm công cụ, mà còn tuyệt vọng khi người cha anh mong ước lại là một kẻ không hề như anh mong ước. Đây cũng là lúc mà Star-Lord nhận ra những Vệ Binh mới là gia đình thật sự của mình, và người cha mà anh xứng đáng chính là Yondu. Ego có thể sinh ra Star-Lord, nhưng người nuôi dạy cậu lớn khôn thì chỉ có Yondu.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Bộ phim hài hước nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel - Ảnh 7.

Hài hước vẫn là thế mạnh của "Guardians of the Galaxy Vol. 2", nhưng bạn lại không ngờ rằng kẻ mang tới tiếng cười nhiều nhất lại là kẻ không biết nói và kẻ thẳng như ruột ngựa. Những lời nói như tát vào mặt người đối diện của Drax lại khiến khán giả cười không ngớt. Độ dễ thương của bé Groot chỉ khiến người xem muốn ôm chằm vào lòng. Những lúc Groot nổi giận thì chỉ đem đến tiếng cười cho người hâm mộ.

Tóm lại, "Guardians of the Galaxy Vol. 2" là bộ phim đem lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel từ trước đến nay. Và đối với người hâm mộ chân chính của Marvel, "Guardians of the Galaxy Vol. 2" là bộ phim mà họ xứng đáng được có.

"Guardians of the Galaxy Vol. 2" ra rạp từ ngày 28/4/2017.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm