Nữ Quán quân Olympia duy nhất về nước: Sống kín tiếng, tránh xa truyền thông, 2 năm trước xuất hiện 1 thông tin gây xôn xao MXH

Thanh Hương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:16 04/01/2021

Theo chia sẻ của gia đình, từ nhỏ đến khi đi du học, cha mẹ và bản thân Thảo đều muốn ở lại quê hương, không muốn đi đâu xa.

Chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đang tổ chức đến mùa thứ 21. Trong số những Quán quân các mùa trước, ngoại trừ Thu Hằng (Quán quân mùa 20) còn đang học cấp 3 và Thế Trung (Quán quân mùa 19) chưa đi du học thì cả 18 Quán quân trước đó đều sang Australia học tập theo học bổng của chương trình.

Trong số các Quán quân, cái tên Lương Phương Thảo được nhiều người ấn tượng nhất. Bởi cô không chỉ là Quán quân nữ mà còn là người hiếm hoi quay trở về nước làm việc sau khi du học xong.

Nữ Quán quân Olympia duy nhất về nước: Sống kín tiếng, tránh xa truyền thông, 2 năm trước xuất hiện 1 thông tin gây xôn xao MXH - Ảnh 1.

Lương Phương Thảo vào thời điểm đăng quang

Nữ Quán quân Olympia mùa thứ 3 chọn học trường khác biệt

Thời điểm tham gia Olympia mùa thứ 3, Lương Phương Thảo đang là học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Trong trận Chung kết năm, cô đã đánh bại 3 đối thủ Nguyễn Hải Phong, Lê Đức Tín, Mai Thanh Tiếp để giành vòng nguyệt quế. Tổng điểm của Phương Thảo năm đó là 200 điểm, cách người về nhì 50 điểm.

Phần thưởng của Phương Thảo là học bổng toàn phần trị giá 35.000 USD do trường ĐH Kỹ thuật Swinburne tại Melbourne (Australia) trao tặng. Kết thúc cuộc thi, Quán quân mùa thứ 3 lên đường sang Australia du học. Tuy nhiên, thay vì học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne như những nhà vô địch khác, Phương Thảo chọn Đại học Monash để phát triển bản thân với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Nữ Quán quân Olympia duy nhất về nước: Sống kín tiếng, tránh xa truyền thông, 2 năm trước xuất hiện 1 thông tin gây xôn xao MXH - Ảnh 2.

Một bức ảnh cũ của Quán quân Olympia mùa 3

Vì chọn trường khác học nên số tiền học bổng Phương Thảo nhận được không đủ chi tiêu. Số tiền còn thiếu, gia đình cô đã cố gắng xoay xở để con gái được học tại trường mình mong muốn.

Theo chia sẻ của gia đình, từ nhỏ đến khi đi du học, cha mẹ và bản thân Thảo đều muốn ở lại quê hương, không muốn đi đâu xa. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Quán quân mùa 3 trở về nước làm việc cho một công ty quảng cáo của Anh tại TP.HCM. Thời gian sau, cô chuyển sang làm cho một công ty khác của Mỹ ở quận 1 (TP.HCM).

Được biết, công việc bận rộn khiến Phương Thảo không có nhiều thời gian rảnh. Sau khi thông tin về việc Thảo trở thành Quán quân Olympia hiếm hoi quay về nước làm việc được báo chí đăng tải, rất nhiều đơn vị truyền thông đã liên lạc với cô để phỏng vấn. Tuy nhiên Quán quân mùa thứ 3 sống rất kín tiếng và từ chối trả lời báo chí. Các năm gần đây, thông tin về cô cũng rất ít ỏi, hầu như không có.

Nữ Quán quân Olympia duy nhất về nước: Sống kín tiếng, tránh xa truyền thông, 2 năm trước xuất hiện 1 thông tin gây xôn xao MXH - Ảnh 3.

Tin đồn về Quán quân mùa 3 xuất hiện trên mạng xã hội

Thời điểm cuối tháng 9/2019, trên một số trang Facebook bất ngờ xuất hiện thông tin Quán quân Olympia mùa thứ 3 Lương Phương Thảo đã qua Canada định cư được 2 năm và hiện đang sống tại thành phố Toronto. Thông tin này khiến nhiều người hoang mang và sau đó được thảo luận sôi nổi.

Tuy nhiên, thông tin này đến nay vẫn chưa được xác minh thật hư ra sao. Một phần bởi Lương Phương Thảo quá kín tiếng và không mấy tiết lộ về đời sống riêng tư.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm