Nữ phụ phản diện ở Phía Trước Là Bầu Trời: Nỗ lực phi thường vượt nghịch cảnh, U40 mới trở lại màn ảnh

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 13:16 24/08/2022

Cô thư ký bị ghét ở Phía Trước Là Bầu Trời hiện tại ra sao?

Không chỉ xoay quanh các thành viên trong xóm trọ sinh viên, ở Phía Trước Là Bầu Trời còn có tuyến nhân vật "người trưởng thành", thuộc công ty nơi các nhân vật chính làm việc sau khi ra trường. Tại đây, các nhân vật phức tạp hơn với không ít sự đấu đá, tranh giành. Đại diện cho tuyến nhân vật này là Thư (Vân Anh) - thư ký chính cho giám đốc người nước ngoài ở văn phòng mà Thương tới làm việc. Cô ta bị khán giả ghét bởi liên tục chèn ép, đặt điều nói xấu Thương trước mặt giám đốc, ra mặt khinh miệt Thương. Đảm nhận vai Thư năm đó là nữ diễn viên Vân Anh - một gương mặt khá đình đám. 21 năm sau, cuộc sống của cô ra sao?

Nữ phụ phản diện ở Phía Trước Là Bầu Trời: Nỗ lực phi thường vượt nghịch cảnh, U40 mới trở lại màn ảnh - Ảnh 1.
Nữ phụ phản diện ở Phía Trước Là Bầu Trời: Nỗ lực phi thường vượt nghịch cảnh, U40 mới trở lại màn ảnh - Ảnh 2.

Thư ở Phía Trước Là Bầu Trời

Gương mặt sáng giá của phim ảnh miền Bắc thập niên 90

Với niềm đam mê diễn xuất từ nhỏ, Vân Anh đã cãi lời mẹ để có thể theo đuổi diễn xuất. Tốt nghiệp trung học cơ sở, thay vì học trung học phổ thông bình thường như các bạn bè, cô đã tự nộp hồ sơ và thi đỗ vào Trung cấp Ca kịch. Dù không hài lòng nhưng vì chuyện đã rồi, mẹ đành để cô theo học ngôi trường này.

Sự nghiệp của Vân Anh những năm đầu sự nghiệp nhìn chung khá thuận lợi. Ngay từ khi học Trung cấp, cô đã có cơ hội góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám. Ở giai đoạn thập niên 90, đầu 2000, cô là một gương mặt sáng giá của truyền hình miền Bắc khi xuất hiện trong loạt dự án đình đám như Một Chuyến Thăm Quê, Phía Trước Là Bầu Trời, Xin Hãy Tin Em,...

Nữ phụ phản diện ở Phía Trước Là Bầu Trời: Nỗ lực phi thường vượt nghịch cảnh, U40 mới trở lại màn ảnh - Ảnh 3.

Một Chuyến Thăm Quê

"Những năm 1995, 1997, tôi vừa vào trường đã được mời đi đóng phim, đi quay quảng cáo. Thú thực, đó là một điều rất đặc biệt của thời bấy giờ nên tôi rất tự hào, còn các bạn học cũng có chút ghen tỵ. Nhưng chẳng hiểu sao tôi toàn được giao những vai đanh đá, đáng ghét" - Vân Anh từng chia sẻ.

Cuộc đời đầy sóng gió và nghị lực phi thường

Năm 1998, Vân Anh thi đỗ và học lớp Diễn viên sân khấu, đến năm thứ 2 thì lấy chồng và bỏ dở việc học. Khi kết hôn, Vân Anh mới 19 tuổi và chồng thì hơn cô tới 17 tuổi. Tuổi tác chênh lệch khiến nhiều mâu thuẫn xảy ra, khi con trai học cấp 1, cô quyết định ly hôn. Thời điểm đó, cô ôm con ra khỏi nhà, tài sản duy nhất là một chiếc xe máy. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, áp lực từ việc dành thời gian ở bên con đã khiến Vân Anh quyết định rời xa nghiệp diễn.

Nữ phụ phản diện ở Phía Trước Là Bầu Trời: Nỗ lực phi thường vượt nghịch cảnh, U40 mới trở lại màn ảnh - Ảnh 4.

Từ cô tiểu thư được bao bọc, cô diễn viên nổi tiếng, Vân Anh phải chạy vạy khắp nơi để xin lấy một công việc hòng nuôi sống 2 mẹ con. Cô phải làm bưng bê, phục vụ ở một bể bơi với mức lương chỉ khoảng 1,6 - 1,7 triệu đồng, đã vậy ở đó cô còn thường xuyên bị chọc ghẹo. Làm một nghề không đủ, mỗi ngày sau khi đón con tan học, cô lại dắt con tới phòng thu âm để làm thêm công việc lồng tiếng. Sau này may mắn một người bạn đã kéo Vân Anh về làm nhân viên bán hàng cho một tiệm đồ chơi trẻ em, công việc này đã giúp cô ổn định cuộc sống đến tận bây giờ. Nhờ nó, cô dần không phải ở nhà thuê nữa nhưng vẫn phải vay mượn bạn bè mua lại một gian bếp rộng hơn 13m2 làm chốn ở cho 2 mẹ con.

Cuộc sống mưu sinh vất vả vì con khiến Vân Anh chẳng dám nghĩ tới việc được làm nghề dù tình yêu nghề chưa bao giờ tắt. May mắn là khi đã ở độ tuổi U40, cô có cơ hội trở lại trong một số phim hài, dù không xuất hiện nhiều nhưng vẫn là dịp để cô được sống lại với niềm đam mê cháy bỏng một thời. Nhìn vào cuộc sống khá thoải mái, hạnh phúc hiện tại của Vân Anh, khán giả nể phục bởi tinh thần nỗ lực của cô.

Nguồn ảnh: VTV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14