Nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc trở về Trái đất, lời phát biểu đầu tiên qua sóng truyền hình gây sốt MXH

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:41 16/04/2022

Tàu vũ trụ Thần Châu 13 đã trở về Trái đất sau 183 ngày bay trên không gian.

Sáng ngày 16/4, phi hành đoàn tàu vũ trụ Thần Châu 13 đã hoàn thành nhiệm vụ và quay lại trái đất, hạ cánh tại bãi phóng Đông Phong sau 183 ngày bay trên không gian.

Nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc trở về Trái đất, lời phát biểu đầu tiên qua sóng truyền hình gây sốt MXH - Ảnh 1.

Diệp Quang Phú - Trác Chí Cương - Vương Á Bình

Nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc trở về Trái đất, lời phát biểu đầu tiên qua sóng truyền hình gây sốt MXH - Ảnh 2.

Nữ phi hành gia Vương Á Bình

Được biết, vào ngày 16/10/2021, tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 13 đã đưa 3 phi hành gia gồm Vương Á Bình, Trác Chí Cương và Diệp Quang Phú đến trạm vũ trụ Thiên Cung, với sứ mệnh không gian kéo dài gần 6 tháng - khoảng thời gian dài nhất từ trước đến nay trong chương trình không gian có người lái của Trung Quốc.

Phi hành đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ bao gồm 2 hoạt động bên ngoài tàu vũ trụ, 2 bài diễn thuyết khoa học trực tiếp và một số dự án ứng dụng và thí nghiệm khoa học công nghệ.

Nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc trở về Trái đất, lời phát biểu đầu tiên qua sóng truyền hình gây sốt MXH - Ảnh 3.
Nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc trở về Trái đất, lời phát biểu đầu tiên qua sóng truyền hình gây sốt MXH - Ảnh 4.

Trong số 3 phi hành gia quay về, Vương Á Bình là người nhận được nhiều sự chú ý nhất, bởi lẽ cô chính là nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc đi bộ ngoài không gian.

Được xem là niềm tự hào của đất nước, là tấm gương điển hình để giới trẻ học hỏi noi theo, phi hành gia Vương Á Bình đã góp phần làm nên lịch sử hàng không vũ trụ Trung Quốc.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hạ cánh an toàn, câu đầu tiên cô nói trong cuộc phỏng vấn nhanh của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc chính là: "Con gái, mẹ về rồi đây".

Nguồn: Weibo

https://afamily.vn/nu-phi-hanh-gia-dau-tien-cua-trung-quoc-tro-ve-trai-dat-loi-phat-bieu-dau-tien-qua-song-truyen-hinh-gay-sot-mxh-20220416124651578.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm