Nữ nghệ sĩ được gọi là "thần đồng" lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người

Su, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 02/06/2022

NSƯT Thanh Thanh Tâm bật khóc khi kể về cuộc sống khó khăn nơi xứ người.

Tham gia chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà, NSƯT Thanh Thanh Tâm (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thanh) đã chia sẻ câu chuyện xúc động về cuộc đời mình.

NSƯT Thanh Thanh Tâm (tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thanh) là con gái của cố NSƯT Nam Hùng và cố nữ nghệ sĩ "huy chương vàng giải Thanh Tâm" - Thanh Thanh Hoa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, nữ nghệ sĩ sớm đã thừa hưởng những tinh hoa cải lương. Tài không đợi tuổi, bà theo chân ba mẹ đi hát từ năm 4 tuổi; 8 tuổi đi đóng phim và được mọi người công nhận trao danh hiệu "Thần đồng cải lương".

Nữ nghệ sĩ được gọi là thần đồng lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Thanh Tâm

Sở hữu nhan sắc thanh tú cùng tài năng thiên phú, NSƯT Thanh Thanh Tâm sớm đạt đỉnh cao sự nghiệp. Chạm ngưỡng 60 tuổi, bà vẫn được khán giả, đồng nghiệp yêu thương nhắc đến dù đã rời hào quang sân khấu. Đáng tiếc, cuộc sống đời tư của bà lại không may mắn như sự nghiệp. Trải lòng tại chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà, Thanh Thanh Tâm nói thời điểm đang trên đỉnh cao sự nghiệp, NSƯT Thanh Thanh Tâm gác lại tất cả sang Mỹ định cư, làm lại từ đầu. Trước đó, nữ nghệ sĩ đã đi diễn ở Mỹ nhiều lần nhưng chưa từng nghĩ sẽ sang ở luôn.

Khi mẹ mất, bà vì đau buồn mà có quyết định rẽ ngang này. 10 năm bên Mỹ, dù đối mặt với nhiều khó khăn, tủi thân khi ở đất khách quê người nuôi hai con ăn học, nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cũng chưa một lần hối hận hay hổ thẹn với những công việc tay chân bà đã chọn.

Nữ nghệ sĩ được gọi là thần đồng lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người - Ảnh 2.

Thúy Nga và Thanh Thanh Tâm

Nữ nghệ sĩ được gọi là thần đồng lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người - Ảnh 3.
Nữ nghệ sĩ được gọi là thần đồng lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người - Ảnh 4.

NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ về cuộc đời mình trong chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà

"Tôi cũng xác định qua đây nghề hát là nghề phụ, nhưng cũng nhớ anh em nghệ sĩ nhiều. Vừa qua Mỹ, tôi đi học làm 'nails' mà có nhiều người dữ lắm khiến tôi sợ, được hai năm thì tôi nghỉ. Rồi tôi đi làm bưng bê, dọn bàn, thu ngân cho một tiệm phở. Được một thời gian, cô quản lý - nhỏ tuổi hơn con gái tôi nạt tôi. Tôi thấy cô ấy không tôn trọng người lớn, khóc quá trời rồi xách túi đi về. Tôi thấy công việc đó không có gì xấu hổ, nó cũng là công sức của mình. Tôi quay trở lại làm nails, chăm sóc da mặt tới bây giờ là 8 năm, dần dần cũng phải chấp nhận theo nghề này. Con mình thấy mẹ lâu lâu về nhà khóc, bảo mẹ đừng đi làm nữa các con lo được mà tôi không ở không được".

Định cư xứ người, nhưng lửa nghề của nữ nghệ sĩ vẫn cháy đều, cháy đượm. Bà mang từ Việt Nam qua mấy thùng đồ diễn, kịch bản tuồng, khi nào có show vẫn nhận lời để thỏa nỗi nhớ nghề.

Nữ nghệ sĩ được gọi là thần đồng lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người - Ảnh 5.
Nữ nghệ sĩ được gọi là thần đồng lên show kể về 2 lần đổ vỡ, bị bắt nạt nơi xứ người - Ảnh 6.

Thời trẻ, NSƯT Thanh Thanh Tâm được gọi là "Thần đồng cải lương"

NSƯT Thanh Thanh Tâm tiết lộ thêm tình trường ngày còn trẻ chọn người yêu khá khó tính, soi vẻ ngoài chi tiết đến cả móng tay. Sau nhiều mối tình ngày còn xuân xanh và hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà bây giờ đã khép cửa trái tim chỉ mong cuộc sống quây quần bên con, người thân và công việc. Dù có người làm mai, nữ nghệ sĩ cũng thẳng thừng từ chối chỉ sau một lần gặp.

"Tôi phân vân tại sao người ta nói bên Mỹ phải cần một người đàn ông? Mọi người cứ kiếm người làm mai cho mình. Tôi cũng hơi khó tính một chút, giới thiệu người nào tôi cũng nói không được. Mà thực sự tôi cũng không muốn, tôi thấy bên Mỹ sống một mình sướng mà, đâu cần người đàn ông, cái gì tôi cũng tự làm được hết. Ngày còn trẻ tôi quen cũng nhiều, bây giờ tôi mỏi mệt rồi. Tôi nghĩ chắc con cũng không muốn tôi đi bước nữa. Các con thấy chuyện tình cảm của tôi không tốt, buồn nhiều hơn vui nên nghĩ mẹ ở vậy tốt hơn" - Thanh Thanh Tâm kể.

Ảnh: Internet

https://afamily.vn/nu-nghe-si-duoc-goi-la-than-dong-len-show-ke-ve-2-lan-do-vo-bi-bat-nat-noi-xu-nguoi-20220528223301735.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm