Nữ ngân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng ra đầu thú

Tiền Lê, Theo Tiền phong 20:21 10/09/2020

Nhân viên hợp đồng có thời hạn tại một ngân hàng chi nhánh ở tỉnh Gia Lai mượn hơn 173 tỷ đồng của nhiều người rồi tuyên bố "vỡ nợ" sau khi bỏ trốn đã ra đầu thú.

Nữ ngân viên ngân hàng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng ra đầu thú - Ảnh 1.

Nhà bà Lê Thị Thương thời điểm công bố vỡ nợ

Chiều 10/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sau 7 ngày Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định truy nã, đối tượng lừa đảo hơn 173 tỷ đồng của nhiều người - Lê Thị Thương (SN 1988, tổ 8, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai) đã ra đầu thú.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, từ cuối năm 2018 đến tháng 5/2020 lợi dụng tư cách nhân viên hợp đồng có thời hạn tại một ngân hàng chi nhánh ở tỉnh Gia Lai, Thương đưa ra thông tin cần vay tiền làm đáo hạn ngân hàng cho khách hàng để vay mượn tiền của nhiều người trên địa bàn (tỉnh Gia Lai).

Tháng 6/2020, Thương làm đơn trình báo công an về việc đã mượn nợ với số tiền hơn 173 tỷ đồng nhưng "không có khả năng chi trả", sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến nay Công an tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 12 đơn tố cáo của các cá nhân cho Thương vay mượn với tổng số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Ngày 1/9/2020, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã (ngày 3/9/2020) đối với Lê Thị Thương để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm