Nữ MC lật đật từ Úc về Việt Nam nhận danh hiệu NSƯT nhưng chỉ ở lại 2 ngày: Nghe lý do mà nể chuyện dạy con

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ mới 09:17 11/03/2024

Chia sẻ của nữ nghệ sĩ nhận nhiều lời khen về chuyện nuôi dạy con.

Mới đây, gần 400 nghệ sĩ có mặt tại Nhà hát Lớn hà Nội dự buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) và Nghệ sĩ Nhân dân (NSND). Trong số nghệ sĩ có mặt để nhận danh hiệu, Ốc Thanh Vân là trường hợp đặc biệt. Cô từ Australia để kịp về Việt Nam nhận bằng khen của Nhà nước.

Được biết, Ốc Thanh Vân bay vội từ Úc về Việt Nam trong buổi sáng để kịp tham gia buổi lễ. Cô tự làm tóc, trang điểm trên máy bay và mặc sẵn áo dài từ bên Úc. Sau khi dự lễ trao tặng, cô bay vào TPHCM để thăm mẹ, sau đó bay về Úc. Bởi cô phải chăm lo cho các con chuyện học hành. Chia sẻ của Ốc Thanh Vân nhận nhiều lời khen về chuyện nuôi dạy con.

Nữ MC lật đật từ Úc về Việt Nam nhận danh hiệu NSƯT nhưng chỉ ở lại 2 ngày: Nghe lý do mà nể chuyện dạy con - Ảnh 1.

Ốc Thanh Vân từ Australia để kịp về Việt Nam nhận bằng khen của Nhà nước.

Dành thời gian và tình yêu thương cho con

Nữ nghệ sĩ được biết đến là bà mẹ dạy con khéo và luôn tận dụng mọi thời gian bên con. Cô từng tâm sự: "Dù rộn ràng hay lộn xộn thì mẹ vẫn rất cần bên các con mỗi tối. Đôi khi mẹ cũng nhức đầu, cũng cần yên tĩnh, tập trung để làm việc khác nhưng mẹ mà lấy đi thời gian đó của các con là mẹ sai. Mẹ phải ở đó bên các con trong mọi hoạt động: chơi, học, ăn ngủ, ôm ấp, xoa dịu, phân giải. Mẹ luôn áy náy với việc làm nghệ sĩ để có những lúc buộc phải bỏ các con để đem lại niềm vui cho người khác. Mâu thuẫn quá phải không. Sống cho cộng đồng nhưng cũng cần phải sống cho gia đình, các con lớn nhanh, mẹ sợ ngày nào đó các con không còn bé bỏng để mong mẹ về mỗi tối cho đến khi ngủ gục nữa".

Các con cũng là lý do Ốc Thanh Vân chọn sang Úc định cư vào đầu năm 2024 dù sự nghiệp đang phát triển. Cô cho hay, sang Úc để tiện cho việc học tập của 3 con.

Dù rất bận rộn với lịch trình công việc nhưng vợ chồng nữ MC đều thay nhau đưa con đến trường, cùng con ăn cơm vui vẻ. Ốc Thanh Vân từng chia sẻ quan điểm dạy con khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi: "Sáng nào cũng vậy, nguyên tắc của vợ chồng mình là không bao giờ ngủ khi các con đã dậy, luôn đưa các con đi học và đón về. Trẻ con cần chúng ta trong mọi khoảnh khắc. Đừng vì bận rộn mà quên mất bọn trẻ đã lớn lên mỗi ngày thế nào".

Ốc Thanh Vân chia sẻ thêm về quan điểm này: "Nếu muốn con dậy sớm, bản thân các bậc phụ huynh phải dậy sớm hơn con. Hay muốn con có tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc thì ba mẹ nên thể hiện trước điều đó để các bé có thể noi theo. Ngoài ra, dù bận rộn đến mấy, phụ huynh vẫn cần sắp xếp thời gian để đưa và đón con đi học về trong giai đoạn đầu của lứa tuổi học sinh. Hãy luôn thể hiện tình yêu thương dành cho con, trở thành bạn của con sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự ấm áp này".

Đặc biệt, vợ chồng cô thống nhất thay vì nuôi dạy các con bằng đòn roi, họ sẽ tìm cách để trao đổi nhẹ nhàng, giúp con điều chỉnh thói quen dựa trên việc tôn trọng sở thích của các bé. Bên cạnh đó, cô cũng dạy các con thói quen tự lập để chúng mau chóng trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc sống.

Trước khi qua Úc, cả 3 nhóc tỳ nhà Ốc Thanh Vân đều được học tại ngôi trường quốc tế bậc nhất. Ngoài học ở trường, vợ chồng nữ MC còn đầu tư cho con học thêm ngoại ngữ. 2 nhóc tì Coca và Cola đều được mẹ cho học tiếng Hàn. Còn Cacao được mẹ đầu tư cho học tiếng Anh từ mẫu giáo. Ngoài ra, 3 nhóc tỳ nhà "chị Ốc" còn được tạo điều kiện tìm hiểu và theo học các môn năng khiếu theo sở thích cá nhân. Nhờ sự giáo dục đặc biệt này, 3 con của Ốc Thanh Vân luôn có thành tích nổi bật ở trường, khiến bố mẹ và thầy cô tự hào.