Con trai Thảo Vân thi tốt nghiệp THPT dự tính toàn điểm 5 nhưng thái độ nữ MC mới gây chú ý

Đông Đông, Theo Phụ nữ Việt Nam 20:40 30/06/2023

Mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ lại câu chuyện đi thi tốt nghiệp THPT cực hài hước của con.

Giống như bạn bè đồng trang lứa, Nguyễn Công Gia Bảo (tên ở nhà là Tít, sinh năm 2005) - con trai MC Thảo Vân và NSND Công Lý, cũng tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Nhân sự kiện trọng đại này, MC Thảo Vân đã chia sẻ lại câu chuyện đi thi tốt nghiệp THPT cực hài hước của con. Theo đó, trái ngược với đa phần, Gia Bảo lại không cho mẹ "tháp tùng" mà tự đi thi một mình. Trước mong muốn này, nữ MC hoàn toàn tôn trọng quyết định của con. Tuy nhiên, điều khiến netizen chú ý nhất đó chính là thái độ của nữ MC khi nhận thông báo điểm dự tính... không được cao cho lắm của con.

MC Thảo Vân chụp ảnh cùng con trai

"Chân dung thanh niên 2k5, vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, với dự báo là chắc toàn 5. Đi thi không cho mẹ đưa đi, thi xong thấy mấy cuộc gọi lỡ của mẹ thì bảo sao mẹ gọi nhiều thế, con đã thi xong đâu, thi xong con gọi ngay cho mẹ mà. Mẹ nói mẹ sốt ruột vì kỳ thi quan trọng thì anh ấy bảo quan trọng với con mà, đây là kỳ thi của con, chứ mẹ thì sao lại quan trọng gì, mẹ có thi đâu… Ơ thật thế à?", là toàn bộ chia sẻ của nữ MC trên trang cá nhân.

Bên dưới phần bình luận, nhiều netizen đã tỏ sự bất ngờ trước cách ăn nói lém lỉnh của Gia Bảo, cũng như cách MC Thảo Vân thoải mái đón nhận kết quả thi của con. Trong đó, comment khiến nhiều người chú ý nhất đó chính là của Ngọc Hà - người vợ hiện tại của NSND Công Lý.

Theo đó, cô bình luận: "Bố ngày nào cũng điện thoại hỏi, con thi thế nào thương lắm chị ơi". Và MC Thảo Vân thì đáp lại hài hước: "Qua chị cũng nói với anh rồi, yên tâm thôi kiểu gì cũng 5".

Con trai Thảo Vân thi tốt nghiệp THPT dự tính toàn điểm 5 nhưng thái độ nữ MC mới gây chú ý - Ảnh 2.

Bình luận của Ngọc Hà bên dưới bài đăng của MC Thảo Vân

Có thể thấy, trước điểm số dự tính "chưa được đẹp" lắm của con, nữ MC chẳng hề trách phạt hay chất vấn, thay vào đó cô lại có thái độ khá thông cảm và động viên con. Đó chính là phong cách dạy con "khác lạ" nhưng cũng khiến nhiều người nể phục của MC Thảo Vân. Nếu muốn con có kết quả tốt hơn, nữ MC đã ép con học, nhưng cô không làm thế, bởi lẽ MC Thảo Vân quan niệm con cái ngoan ngoãn là điều hạnh phúc nhất.

"Thật lòng tôi chỉ muốn con vui khi đến lớp, không dốt đặc cán mai, tử tế nhân hậu là được”, MC Thảo Vân cho hay.

Cô cũng khẳng định, bản thân vẫn quan tâm đến chuyện học hành của con nhưng không quá đặt nặng thành tích, điểm số. Nếu con thực sự không giỏi một môn nào đó, bậc làm cha mẹ không nên quá ép khiến con áp lực. Bản thân nữ MC không thuyết giảng, giáo huấn con mà thông qua tâm sự, chia sẻ hàng ngày để giúp con hiểu biết hơn.

Con trai Thảo Vân thi tốt nghiệp THPT dự tính toàn điểm 5 nhưng thái độ nữ MC mới gây chú ý - Ảnh 3.

Gia Bảo càng lớn càng điển trai

Dẫu vậy, vẫn có đôi lúc nữ MC cảm thấy chưa được hài lòng lắm với con. Cô từng chia sẻ: "Như hôm họp phụ huynh chẳng hạn, tất cả các môn, tất cả các thầy cô đều nêu tên Gia Bảo vì nói chuyện thần sầu.

'Chị ơi em đã xếp Gia Bảo lên bàn đầu, rồi xếp ngồi gần bạn gái cũng không ăn thua. Cuối cùng phải cho Gia Bảo ngồi xuống cuối lớp nhưng Gia Bảo vẫn có cách thu hút người khác quay xuống nói chuyện với mình' - tôi đã quen với những phàn nàn kiểu này của cô giáo. Cái này chắc giống anh Lý rồi. Vì ngày xưa mẹ anh Lý kể là ngày đi học hay bị cô giáo than phiền vì tội nói chuyện, chứ tôi có nói nhiều đâu".

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày