"Nữ hoàng Văn hoá tâm linh" làm Phó Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam

Minh Chiến, Theo Người lao động 21:18 06/07/2019

Bà Trần Mai Khanh, Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả, cho biết Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam được thành lập dựa trên quy chế của Viện, hiện đang hoàn tất các thủ tục để hoạt động chính thức.

Những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải thông tin về việc thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM. Đặc biệt, một số người được lựa chọn vào các vị trí lãnh đạo của Ban như Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam Phạm Nữ Hiền Ngân.

Ngày 6-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với bà Trần Mai Khanh, Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), đơn vị trực tiếp tổ chức ra mắt và ký quyết định thành lập Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam nêu trên.

Nữ hoàng Văn hoá tâm linh làm Phó Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam - Ảnh 1.

Theo thông tin đăng tải trên báo chí, Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Hiền Ngân giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam - Ảnh: Dân Trí

Bà Khanh cho biết Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam được thành lập tại TP HCM, trực thuộc Viện Công nghệ chống làm giả, theo quy chế hoạt động của Viện, tuy nhiên sự việc ngày 26-6 vừa qua là ra mắt, chưa phải hoạt động chính thức.

"Chúng tôi đã gửi các công văn, hồ sơ tài liệu liên quan đến Ban, nhân sự của Ban đến Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ TP HCM để hoàn tất các thủ tục, dự kiến 1 tháng nữa sẽ đi vào hoạt động chính thức"- bà Khanh cho hay và khẳng định việc thành lập Ban đều tuân thủ quy trình, quy định của pháp luật.

Trước một số thông tin báo chí đăng tải có nêu việc thành lập Ban là dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, bà Khanh phủ nhận thông tin này và nói "báo chí đưa không đúng thông tin" và tỏ ra ngạc nhiên khi bà không mời cơ quan báo chí đưa tin hoặc ai đó đã mời báo chí mà bà không nắm được. Bà Khanh cho biết việc thành lập Ban là sự chủ động của Viện Công nghệ chống làm giả.

Về mục đích thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM, bà Khanh cho biết trong bối cảnh hàng giả, hàng lậu, gian lận xuất xứ thương mại đang diễn biến phức tạp, thì Ban sẽ tạo ra một chương trình, kêu gọi cộng đồng chung tay chống hàng giả.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về một số người như Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Hiền Ngân được giữ vị trí Phó Trưởng Ban, bà Khanh giải thích trong Ban không chỉ có doanh nghiệp mà cần có một bộ phận đại diện cho người tiêu dùng, đây là những người tiêu dùng có ảnh hưởng trong xã hội.

"Cộng đồng cùng chung tay với nhau, những người đó có sự kết nối, tiếp xúc với cộng đồng để lan tỏa, cùng với các lãnh đạo chủ chốt của Ban thực hiện nhiệm vụ"- bà Khanh lý giải.

Về một số danh hiệu như "Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam" có được Viện Công nghệ chống làm giả kiểm chứng trước khi bố trí nhân sự vào Ban hay không, bà Trần Mai Khanh cho biết không quan tâm đến "danh hiệu" đó.

"Danh hiệu đó tùy người ta nói, nói với ai chúng tôi không quan tâm. Chúng tôi có thể mời bất cứ ai tham gia vào Ban để cùng chung tay chống hàng giả, thậm chí cả bà bán rau chúng tôi cũng có thể mời vào, tùy vị trí"- Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả cho hay.

Chúng tôi cũng đặt vấn đề về việc lựa chọn nhân sự vào các vị trí Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban có khắt khe hay có tiêu chí gì không, bà Khanh cho biết nếu ai cảm thấy mình có đủ năng lực, có sức lan tỏa và kêu gọi được cộng đồng chung tay thì chúng tôi sẽ mời họ vào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày