Nữ game thủ nước ngoài sang group Việt tuyển mem, khoe 90% win rate, cộng đồng Liên Quân như mèo thấy mỡ

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:35 14/11/2021

Mới đây, nữ game thủ Liên Quân nước ngoài sang group Việt Nam tìm đồng đội đã khiến cho cộng đồng rôm rả hơn hẳn.

Liên Quân vốn không phải là tựa game MOBA toàn cầu giống như Tốc Chiến. Thực chất, tựa game này chỉ mạnh nhất ở 3 thị trường gồm Việt Nam, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, chỉ cần 3 thị trường đó thôi cũng đủ khiến cho Garena và TiMi có được nguồn lợi khổng lồ do lượng người chơi lớn.

Tại Việt Nam và Thái Lan, số lượng game thủ Liên Quân có thể nói là áp đảo so với phần còn lại, nhất là khi so sánh với người chơi Tốc Chiến hay Mobile Legends: Bang Bang. Những game thủ tại 3 thị trường này cũng thường xuyên sang các máy chủ để giao lưu với nhau hoặc tìm đồng đội. Không khó để thấy game thủ Việt sang máy chủ Đài Bắc Trung Hoa hay Thái Lan để leo rank và ngược lại.

Nữ game thủ nước ngoài sang group Việt tuyển mem, khoe 90% win rate, cộng đồng Liên Quân như mèo thấy mỡ - Ảnh 1.

Như ví dụ mới đây, một game thủ Thái Lan đã sang nhóm Việt Nam để tuyển đồng đội leo rank Master (Cao Thủ) tại máy chủ Thái Lan. Ngay lập tức, hàng loạt người chơi Việt như "mèo thấy mỡ" và ngay lập tức ứng tuyển. Không ít người còn đưa cả lịch sử đấu để khoe trình độ.

Nữ game thủ nước ngoài sang group Việt tuyển mem, khoe 90% win rate, cộng đồng Liên Quân như mèo thấy mỡ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận rằng nên cảnh giác đối với những bài viết như thế này để tránh khỏi trường hợp "cú có gai" hay nguy hiểm hơn là nạn lừa đảo, vốn không phải là câu chuyện gì quá lạ lẫm trên mạng xã hội.

Thực chất, trong thời gian gần đây, có khá nhiều trường hợp giả mạo game thủ nước ngoài sang nhóm Liên Quân Việt để rủ leo rank cùng, do vậy game thủ vẫn cần đề phòng cảnh giác, tránh những câu chuyện đáng tiếc có thể xảy ra.

Nữ game thủ nước ngoài sang group Việt tuyển mem, khoe 90% win rate, cộng đồng Liên Quân như mèo thấy mỡ - Ảnh 3.

Dẫu vậy, nhiều người chơi khi truy cập vào trang cá nhân của nữ game thủ này thì thấy tương đối uy tín. Nhưng dù sao thì mọi thông tin trên mạng vẫn luôn là ảo và cách tốt nhất là game thủ Liên Quân nên "cẩn tắc vô áy náy", đừng vì một phút mù quáng mà để xảy ra nhiều chuyện không hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14