Nữ game thủ "bay màu" 400 triệu đồng vì bán tài khoản trên mạng

RED, Theo GameK 03:30 11/12/2019

Cũng may là cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc và cứu về số tiền lớn cho nữ game thủ này.

Việc mua bán tài khoản game trên mạng cả ở PC lẫn Mobile đều rất phổ biến, đặc biệt là tại Trung Quốc thì thực sự là tấp nập. Có nhiều game thủ muốn sở hữu nhân vật mạnh sẵn từ đầu mà không phải cày hoặc đơn giản là quay lại thế giới ảo 'cũ' mà có thể cạnh tranh top ngay lập tức nên sẵn sàng bỏ tiền để thỏa mục đích. Tất nhiên cũng tồn tại không ít gamer đã chán chơi, cần 'hoàn vốn' để rút lui. Đây là quy luật 'cung - cầu' rất hợp tình hợp lý.

Nữ game thủ bay màu 400 triệu đồng vì bán tài khoản trên mạng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc giao dịch tài khoản trên mạng thực sự vô cùng nguy hiểm! Mới đây một nữ game thủ đã bị lừa tới 120.000 tệ, tương đương 400 triệu đồng khi nhẹ dạ, tin tưởng vào một nền tảng giao dịch trôi nổi trên mạng chưa được xác thực.

Cụ thể thì vào một ngày đẹp trời, nữ game thủ Tiểu Viên sống tại Thường Châu sở hữu tài khoản cực mạnh trong một game mobile nhập vai đã nhận được đề nghị muốn mua lại account từ một người trên mạng. Sau thời gian thương lượng thì 2 bên đã đi tới thỏa thuận mua bán với giá 50.000 tệ (khoảng 165 triệu đồng).

Nữ game thủ bay màu 400 triệu đồng vì bán tài khoản trên mạng - Ảnh 2.

Nữ game thủ bị lừa mất 400 triệu đồng.

Người mua đã liên lạc với Tiểu Viên thông qua QQ đề nghị cô treo bán tài khoản trên một nền tảng mua bán account trực tuyến để cho đảm bảo, không bị lừa đảo khi giao dịch trực tiếp. Theo lời hướng dẫn của người mua thì nữ game thủ này đã treo bán trên trang web có tên "Đào Tiệp Thành" với giá đúng thỏa thuận là 50.000 tệ để thực hiện giao dịch.

Không mấy chốc mà thương vụ thành công, tài khoản trên trang web bán account của Tiểu Viên đã 'nhảy' số lên 50.000 tệ và cô nàng này hí hửng muốn rút tiền vào ngân hàng. Thế nhưng từ đây các rắc rối bắt đầu.

Sau khi nhập tài khoản ngân hàng xong thì hệ thống báo cáo rằng Tiểu Viên đã nhập... sai và yêu cầu cô nhập lại. Và để 'đảm bảo' cho giao dịch thì trang web yêu cầu nữ game thủ phải nạp từ ngân hàng vào đó thêm 50.000 tệ để chứng thực. Quá ngây thơ và tin vào các đánh giá trên mạng, Tiểu Viên đã đổ tiền vào đúng như hướng dẫn để nhận được thông báo đang 'đóng băng' tài khoản để xác minh.

Nữ game thủ bay màu 400 triệu đồng vì bán tài khoản trên mạng - Ảnh 3.

Vào ngày hôm sau, hệ thống báo rằng tài khoản ngân hàng của Tiểu Viên đã được xác minh và cô cần nạp thêm 70.000 tệ nữa để rút toàn bộ số tiền ra. Nữ game thủ này tiếp tục 'ngây thơ' thêm một lần nữa không suy nghĩ gì. Đến đây tổng số tiền đã lên tới 120.000 tệ, rất lớn rồi!

Tuy vậy đến hôm sau thì trang thông tin cá nhân của Tiểu Viên trên nền tảng giao dịch "Đào Tiệp Thành" vẫn bị khóa và thậm chí còn không đăng nhập được nữa. Nữ game thủ này thực sự đã 'bay màu' cả account game lẫn số tiền 120.000 tệ - 400 triệu đồng.

Tiểu Viên đã cuống cuồng báo cảnh sát sau khi mất một đống tiền, sau một hồi theo dõi thông tin tài khoản ngân hàng và điều tra thì cuối cùng nữ game thủ này đã được nhận lại số tiền đã mất. Kẻ lừa đảo đứng sau phi vụ lừa mua account cùng trang giao dịch trực tuyến đã bị bắt, đối diện với án tù.

Cảnh sát cho biết rằng tên lừa đảo đã rất tinh ranh khi sử dụng quảng cáo để đưa nền tảng giao dịch tài khoản của mình lên đầu, tạo lòng tin bằng các comment ảo rồi chiếm đoạt tài sản của người khác.

Quả thực thì việc mua bán tài khoản trên mạng có rất nhiều rủi ro, các game thủ muốn giao dịch trực tuyến đúng là vô cùng khó khăn, cần phải tìm được một nền tảng uy tín thì hẵng bỏ tiền. Nếu không thì tiền sẽ bay sạch...

Nữ game thủ bay màu 400 triệu đồng vì bán tài khoản trên mạng - Ảnh 4.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày