Nữ du khách Việt kể lại khoảnh khắc cận kề cái chết trong vụ đánh bom kinh hoàng tại Ai Cập

Duy Vu, Theo Helino 13:55 29/12/2018

Chia sẻ với Reuters, người phụ nữ Việt đã không giấu nổi vẻ sợ hãi khi nhớ lại khoảnh khắc cận kề cái chết của mình khi chiếc xe buýt bị đánh bom gần kim tự tháp Giza, Ai Cập.

Vào khoảng 18h15 (giờ địa phương) ngày 28/12, tại khu phố Maryoutiya, quận Haram, thuộc thủ đô Giza, một quả bom được giấu bên cạnh bức tường đã nổ tung khi chiếc xe buýt chở ít nhất 14 khách du lịch Việt Nam đang đi qua.

Đã có ít nhất 3 du khách Việt Nam và 1 hướng dẫn viên Ai Cập thiệt mạng, hơn 10 người khác đã bị thương khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Các nạn nhân sống sót hiện đang được điều trị tại bệnh viện Al Haram. Các nhà chức trách cũng cho biết ít nhất 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Một nữ du khách Việt Nam có mặt trên chiếc xe buýt của Saigontourist vào thời khắc bom nổ, cô Lan Le, 41 tuổi, đã chia sẻ với Reuters về giây phút cận kề cái chết của mình:

"Lúc đó, tôi cùng các du khách khác đang trên đường tới dự một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng tại kim tự tháp Giza. Đột nhiên, tiếng bom nổ chói tai vang lên khi chiếc xe còn đang lăn bánh. Mọi người đều gào thét dữ dội. Sau đó thì tôi không còn nhớ gì được nữa."

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập - ông Trần Thành Công - đã đến hiện trường vụ đánh bom, đồng thời tới bệnh viện Al Haram để thăm hỏi và động viên các nạn nhân. Thủ tướng Ai cập cũng đã đến thăm và chia buồn với các nạn nhân tại bệnh viện.

Hai du khách Việt Nam được đưa vào bệnh viện Al Haram hôm 28/12.

Nữ du khách Việt kể lại khoảnh khắc cận kề cái chết trong vụ đánh bom kinh hoàng tại Ai Cập - Ảnh 2.

Đại sứ Trần Thành Công đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân sau vụ đánh bom kinh hoàng.

Nữ du khách Việt kể lại khoảnh khắc cận kề cái chết trong vụ đánh bom kinh hoàng tại Ai Cập - Ảnh 3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Nữ du khách Việt kể lại khoảnh khắc cận kề cái chết trong vụ đánh bom kinh hoàng tại Ai Cập - Ảnh 4.

Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly đến thăm một du khách Việt Nam bị thương.

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli cho biết sẽ làm mọi việc cần thiết để giúp đỡ các nạn nhân trong đoàn khách gặp nạn. Hiện nay, Bộ trưởng Y tế Hala Zayed đang giám sát hoạt động cứu chữa cho toàn bộ các nạn nhân tại bệnh viện Al Haram, trong khi Tổng chưởng lý Nabil Sadek là người trực tiếp điều hành quá trình điều tra vụ việc.

Nữ du khách Việt kể lại khoảnh khắc cận kề cái chết trong vụ đánh bom kinh hoàng tại Ai Cập - Ảnh 5.

Chiếc xe du lịch của đoàn khách Saigontourist bị phá tan sau vụ nổ bom ở ngoại ô thủ đô Cairo, Ai Cập vào thứ Sáu (28/12).

Nữ du khách Việt kể lại khoảnh khắc cận kề cái chết trong vụ đánh bom kinh hoàng tại Ai Cập - Ảnh 6.

Thành viên của lực lượng an ninh Ai Cập đứng bảo vệ tại hiện trường vụ xe buýt du lịch bị nổ bom ở ngoại ô Cairo.

Theo Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm