Nước Mỹ hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom, phải gửi 20.000 USD vào địa chỉ ví Bitcoin để đảm bảo an toàn

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:06 14/12/2018

Facebook cũng là nạn nhân, nhiều nơi đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Ngày hôm qua, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công này đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của bạn, nếu không gửi cho chúng 20.000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.

Rất nhiều các trường học, cơ quan truyền thông, tòa án, các doanh nghiệp tư nhân trên khắp nước Mỹ báo cáo nhận được email đe dọa đánh bom này. Một vài nơi đã thực hiện sơ tán để đảm bảo an toàn, trong đó có trụ sở chính của Facebook và Activision.

Nước Mỹ hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom, phải gửi 20.000 USD vào địa chỉ ví Bitcoin để đảm bảo an toàn - Ảnh 1.

Nước Mỹ hỗn loạn bởi lời đe dọa đánh bom được gửi tới hàng triệu người.

Theo những gì email đe dọa này cho biết, một quả bom kích thước nhỏ đã được cài đặt sẵn trong tòa nhà của các nạn nhân, nó có sức công phá đủ để gây ra nhiều thương tích. Và để quả bom này không kích nổ, các nạn nhân sẽ phải gửi 20.000 USD bằng Bitcoin tới địa chỉ ví điện tử của những kẻ tấn công. Số tiền này cần phải được gửi trong ngày làm việc hôm nay, nếu không quả bom sẽ được kích nổ.

Facebook là một trong số những nạn nhân nhận được email đe dọa này, ngay lập tức đã cho sơ tán các nhân viên của mình tại một tòa nhà. Cơ quan chức năng đã vào cuộc và sau khi khám xét toàn bộ tòa nhà đã không phát hiện ra bất kỳ quả bom nào.

Nước Mỹ hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom, phải gửi 20.000 USD vào địa chỉ ví Bitcoin để đảm bảo an toàn - Ảnh 2.

Nội dung của email đe dọa đánh bom.

Sở cảnh sát NYPD cũng thông báo rằng: “Có những email đe dọa đánh bom yêu cầu gửi tiền chuộc bằng Bitcoin. Những email này được gửi đến rất nhiều nơi, tuy nhiên việc khám xét không cho thấy bất kỳ thiết bị nào có khả năng đe dọa như trong email”.

Nước Mỹ hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom, phải gửi 20.000 USD vào địa chỉ ví Bitcoin để đảm bảo an toàn - Ảnh 3.

Sở cảnh sát New York trấn an người dân.

Có vẻ như đây chỉ là một hình thức lừa đảo Bitcoin kiểu mới, nhằm khiến cho các nạn nhân lo sợ bị đánh bom mà gửi tiền chuộc. Tuy nhiên sự việc này đã khiến cho nước Mỹ trở nên hỗn loạn trong ngày hôm qua, khi nhiều nơi đã phải thực hiện sơ tán.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm