Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng!

A Mei, Theo Helino 14:06 26/04/2019

Nat cho biết tương lai muốn trở về Lào để làm một nhà hoạt động xã hội, giúp trẻ em nghèo có cuộc sống ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

Natthamon Thongthep (tên thường gọi là Nat) là một nữ sinh xinh đẹp người Lào hiện đang học Khoa Quốc tế tại Đại học Thái Nguyên. Mới đây, trong cuộc thi Hoa khôi của trường, cô bạn sinh năm 2000 này đã gây ấn tượng mạnh với khán giả và xuất sắc giành được giải khuyến khích chung cuộc. 

Nhan sắc rực rỡ và tươi tắn của Natthamon Thongthep trong cuộc thi Miss Đại học Thái Nguyên

Dù chỉ cao vỏn vẹn 1m55, thế nhưng Natthamon Thongthep vẫn thu hút mọi ánh nhìn nhờ sở hữu một khuôn mặt đẹp với sống mũi cao và đôi mắt biết cười. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, Nat còn khiến mọi người ngưỡng mộ vì vô cùng tài năng giỏi giang. Cô bạn biết nói 5 thứ tiếng gồm Lào, Anh, Việt, Thái, Isan (phương ngữ của tiếng Lào được sử dụng tại Thái Lan, khác tiếng Lào chuẩn), và còn có khả năng đàn hát, nhảy múa không phải dạng vừa. Chính vì yêu thích các ca khúc của ca sĩ Cẩm Ly, thường xuyên ngâm nga những lúc rảnh rỗi mà cô bạn 19 tuổi này mới quyết định sang du học tại Việt Nam.

Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 2.

Sống mũi cao thẳng và đôi mắt biết cười của Nat là điểm đánh cắp trái tim người nhìn

Thời gian đầu mới sang học tại một đất nước khác, Nat gặp khá nhiều khó khăn trong ngôn ngữ và sự khác biệt văn hoá. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của bản thân, cũng như sự yêu mến đất nước, con người Việt Nam mà Nat đã dần vượt qua được mọi thứ. Ngoài thời gian học tập tại trường, Nat cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cô bạn vô cùng hãnh diện khi là một trong những đại diện của trường được cử đi làm tuyển sinh tại các trường cấp 3. 

"Nat rất để ý, tế nhị, tốt bụng và lễ phép. Ở ký túc xá, ai cũng quý bạn ấy vì quan tâm đến cảm xúc của người khác và thường nấu đồ ăn Lào cho mọi người", Nguyễn Phan Anh - bạn của Natthamon, đồng thời là cố vấn cho cô tại cuộc thi hoa khôi cho biết. 

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Nat bày tỏ nguyện vọng sau này muốn trở về Lào để làm một nhà hoạt động xã hội. Cô muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp trẻ em nghèo có cuộc sống ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

"Mình sẽ đi quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, quần áo ấm và nhiều thứ khác cho trẻ em nghèo vùng cao, vì bên Lào chưa phát triển kinh tế, giáo dục, nhất là ở trên núi cao các em lại càng không được tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất", Nat bộc bạch.

Cùng ngắm thêm các hình ảnh khác của cô bạn du học sinh Lào vừa xinh đẹp vừa tài năng này nhé!

Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 3.

Khi mặc đồng phục học sinh, trông Nat vô cùng trong sáng đáng yêu

Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 4.

Thế nhưng khi lên đồ chỉn chu thì cô bạn lại toát lên vẻ cá tính khó cưỡng

Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 5.
Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 6.
Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 7.
Nữ du học sinh Lào gây sốt trong cuộc thi Hoa khôi tại Việt Nam: Cao 1m55 thôi nhưng cực xinh xắn, lại còn thạo 5 thứ tiếng! - Ảnh 8.

Natthamon rất thích mặc áo dài truyền thống của Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm