Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:09 22/07/2021

Bệnh nhân cùng chồng đi xe máy về Kỳ Anh. Sau khi được cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 22/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông tin, đã ghi nhận 1 công nhân quê Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về từ Bình Dương. Bệnh nhân ngay khi về đến Hà Tĩnh đã được cách ly tập trung.

Bệnh nhân nữ T.T.O (BN 72769 ), sinh năm 1999, trú tại thôn Trường Xuân, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, là công nhân tại Bình Dương.

Nữ công nhân đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tính từ ngày 4/6 đến nay Hà Tĩnh có tổng cộng 129 bệnh nhân Covid-19

Ngày 17/7, bệnh nhân cùng chồng đi xe máy về Kỳ Anh. Ngày 20/7, hai người về đến huyện Kỳ Anh, thực hiện khai báo y tế và được đưa vào Trường Mầm non xã Lâm Hợp cách ly tập trung theo quy định.

Ngày 21/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngày 22/7 được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SAS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Ngay khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, ngành y tế đã điều tra, lập danh sách các trường hợp liên quan, khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly tập trung.

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định 18 trường hợp F1 là những người đi cùng đoàn, đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm