Nữ công nhân 36 tuổi mắc sốt xuất huyết tử vong vì chậm đi điều trị

Nhật Trường, Theo VOV 15:14 19/07/2022

Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn huyện vừa có một ca bệnh sốt xuất huyết nặng dẫn đến tử vong. Điều đáng nói ca tử vong này là người lớn.

Đó là chị N.T.V. 36 tuổi, ngụ ấp Hòa Quới, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, là công nhân của công ty Freeview tại khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành, Tiền Giang).

Bệnh nhân tử vong được chẩn đoán sốt xuất huyết nặng, suy đa tạng, sốc nhiễm trùng. Trước đó, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi và tự đến quầy thuốc tư nhân mua thuốc về uống nhưng không giảm.

Do bận đi làm tại công ty nên chị V., không đi đến cơ sở y tế khám bệnh. Bệnh ngày càng nặng và ngất xỉu tại nhà phải đưa vô cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Châu Thành. Sau đó được chuyển đến bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh điều trị, rồi chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP. HCM) và bệnh càng nặng dẫn đến tử vong. Như vậy sau 6 ngày phát bệnh, do điều trị chậm nên chị N.T.V., không qua khỏi.

Sau khi có ca bệnh sốt xuất huyết tử vong, ngành y tế địa phương khẩn trương xử lý ổ dịch, điều tra xác minh dịch tễ, giám sát vec tơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân thường trú, phun hóa chất diệt muỗi tại khu vực gần nhà bệnh nhân...

Như vậy từ đầu năm đến nay, tỉnh Tiền Giang có gần 2.500 ca bệnh sốt xuất huyết, đã đó có 3 ca đã tử vong. Trong số 3 ca tử vong này có 1 trường hợp là người lớn và 2 trẻ em, tại huyện Cái Bè, Thị xã Cai Lậy và Chợ Gạo. Toàn tỉnh đã ghi nhận trên 600 ổ dịch sốt xuất huyết và được xử lý xong.

Ngành y tế tỉnh Tiền Giang khuyến cáo, mọi người dân không được lơ là trước dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát, kể cả người lớn vẫn mắc bệnh và tử vong. Khi có triệu chứng mắc sốt xuất huyết, người dân nên đến cơ sở y tế khám, chẩn đoán bệnh không được chủ quan, tự ý mua thuốc điều trị tại nhà rất dễ dàng làm cho bệnh nặng hơn, khó điều trị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm