Nữ CEO bán nước ép đi gọi vốn vì “kẹt tiền” bị netizen phát hiện mắc lỗi chính tả cơ bản trên sóng truyền hình

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:59 21/06/2021

Ngoài việc bị các Shark "bật" tơi bời, startup này còn đụng phải hội thích soi chính tả.

Ở mùa thứ 4, Shark Tank Việt Nam tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả với những màn thuyết trình thuyết phục của nhiều startup cũng chốt deal gay cấn đến từ các Shark. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng không ít startup chuẩn bị chưa tốt và bị dàn "cá mập" từ chối phũ phàng. Trường hợp của CEO Ngọc Nguyễn đến từ thương hiệu đồ uống sức khoẻ Luminus trong tập 8 lên sóng tối 20/6 vừa qua là một ví dụ.

Ngoài việc bị các Shark "bật" tơi bời ngay trên sóng truyền hình, nữ CEO xinh đẹp còn bị netizen soi ra việc thiếu chỉn chu trong khâu chuẩn bị trước khi lên sóng. Cụ thể, ở quầy bán đồ uống mô hình dựng trên sân khấu Shark Tank, startup này đã để nguyên lỗi sai chính tả cơ bản, in chữ HEATHY thay vì HEALTHY (khoẻ mạnh).

Nữ CEO bán nước ép đi gọi vốn vì “kẹt tiền” bị netizen phát hiện mắc lỗi chính tả cơ bản trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Lỗi sai chính tả của startup bị hội thích soi phát hiện ra

Điều đáng nói là trong suốt phần thuyết trình, CEO Ngọc Nguyễn liên tục nhắc đi nhắc lại về tính healthy, tốt cho sức khoẻ,... của sản phẩm mà mình đang sản xuất. Vì vậy mà việc sơ ý, để lỗi sai cơ bản như vậy khi lên sóng của startup khiến netizen càng thêm phần khó chấp nhận được.

Trước đó, màn giới thiệu cũng như trả lời của nữ CEO hoàn toàn không thuyết phục được các Shark. Ngọc Nguyễn liên tiếp mắc phải những sai lầm như trả lời vòng vo, không hiểu được câu hỏi của Shark, tầm nhìn chiến lược ngắn, không có giải pháp kinh doanh lớn nhưng lại kêu gọi số tiền đầu tư tương đối lớn.

Đáng chú ý nhất phải kể đến hành động của Shark Hưng. Vốn là một trong những gương mặt được đánh giá galant nhất dàn "cá mập" song khi nhận thấy CEO Ngọc Nguyễn không nắm được vấn đề kinh doanh, Shark Hưng đã đứng dậy đi ra khỏi "ghế nóng", như muốn chấm dứt sớm phần gọi vốn của cô chủ này.

Tuy nhiên startup này vẫn nhận được những đánh giá tốt về mặt ý tưởng và mục đích như thân thiện với môi trường, hữu ích cho sức khỏe cùng với việc tận dụng nguồn nông sản trái cây nhiệt đới của Việt Nam.

Nữ CEO bán nước ép đi gọi vốn vì “kẹt tiền” bị netizen phát hiện mắc lỗi chính tả cơ bản trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

CEO Ngọc Nguyễn không thuyết phục được các Shark trong phần thuyết trình

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm